Ca tái dương tính sau 40 ngày ở Hà Nội có kết quả âm tính SARS-CoV-2

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố kết quả xét nghiệm ca tái dương tính sau 40 ngày ở Hà Nội

Sáng 26/3, TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân 1555 có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Theo các bác sĩ đây là trường hợp tái dương tính nhưng không có khả năng lây ra cộng đồng. 

Ca tái dương tính sau 40 ngày ở Hà Nội có kết quả âm tính SARS-CoV-2

Bệnh nhân 1555, 86 tuổi, từ Mỹ về Việt Nam, cách ly tại Đà Nẵng, phát hiện mắc Covid-19 và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng từ ngày 27/1 đến 16/2. Sau khi điều trị khỏi, bệnh nhân được cách ly thêm 14 ngày tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đến ngày 1/3 với kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần và trở về khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội và tiếp tục thực hiện cách ly 2 tuần tại nhà.

Ngày 21/3, bệnh nhân khám và điều trị u thận trái tại Bệnh viện Hữu Nghị. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, được bệnh viện lấy mẫu SARS-CoV-2 ngày 24/3 và chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 25/3. Sau khi nhận được thông tin, CDC Hà Nội đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng chống dịch.

Bệnh nhân được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, được lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân cũng có kết quả âm tính.

Thanh Mai

Việc bầu cử ở Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng có gì khác biệt?

Việc bầu cử ở Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng có gì khác biệt?

Từ 2021, Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng tổ chức thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị, do đó cách thức bầu cử sẽ có điểm khác biệt.