Cách làm cánh gà nướng mật ong thơm, ngon, giòn đầy hấp dẫn

Những chiếc cánh gà vàng óng, thịt gà mềm ngọt với lớp da giòn dai hòa quyện nước xốt mật ong đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

Cánh gà: 1kg

Tương ớt: 30ml

Nước tương: 15ml

Dầu hào: 8ml

Dầu mè: 8ml

Mật ong: 15ml

Tỏi băm: 2 muỗng cà phê

Gừng băm: 1 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1/4 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Sơ chế cánh gà

Cánh gà ngâm với nước ấm có pha muối khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo. 

Sau đó cắt cánh gà làm đôi hoặc để nguyên tùy thích. Dùng đầu tăm nhọn tạo những lỗ đâm trên bề mặt thịt cánh để khi ướp gia vị được ngấm đều. Bạn cũng có thể dùng dao khứa nhẹ vài đường lên cánh gà.

Cách làm cánh gà nướng mật ong thơm, ngon, giòn đầy hấp dẫn - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Làm nước xốt mật ong và ướp cánh gà

Lấy một cái chén nhỏ, cho tương ớt, nước tương, dầu hào, dầu mè, mật ong, tỏi băm, gừng băm và hạt nêm đã chuẩn bị vào trộn đều. Nếu muốn ăn cay có thể cho thêm bột ớt vào hỗn hợp nước xốt.

Cho toàn bộ hỗn hợp nước xốt mật ong vào cánh gà, trộn đều. Ướp cánh gà trong khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị.

Cách làm cánh gà nướng mật ong thơm, ngon, giòn đầy hấp dẫn - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Nướng cánh gà

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Xếp cánh gà lên vỉ rồi đặt vào lò, nướng gà trong 20 phút.

Phần nước xốt ướp gà còn dư bạn cho thêm 1 muỗng canh mật ong vào, trộn đều. Cánh gà nướng được 20 phút thì lấy ra, phết một lớp hỗn hợp nước xốt mật ong lên bề mặt để cánh gà vàng bóng và không bị khô, nướng tiếp 5 phút nữa.

Sau đó lấy gà ra, lật mặt dưới cánh gà lên, phết hết phần nước xốt còn lại rồi cho khay gà vào nướng tiếp 5-10 phút nữa cho đến khi thấy cánh gà chín vàng là xong.

Cách làm cánh gà nướng mật ong thơm, ngon, giòn đầy hấp dẫn - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Cách làm muối ớt xanh

Pha nước xốt theo tỉ lệ: 1 muỗng cà phê muối hột, 30g ớt sừng, 1 tép tỏi, 1 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn là được phần nước chấm.

Cách làm cánh gà nướng mật ong thơm, ngon, giòn đầy hấp dẫn - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Thành Phẩm

Cánh gà nướng mật ong có màu vàng sậm, đẹp mắt. Lớp da bên ngoài giòn ngon, thịt ở bên trong chín mềm mà không bị khô.

Cách làm cánh gà nướng mật ong thơm, ngon, giòn đầy hấp dẫn - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Lưu ý: Bên cạnh cách nướng bằng lò nướng, bạn có thể nướng cánh gà bằng than hoa, bằng nồi chiên không dầu hay gói cánh gà trong giấy bạc và nướng trên bếp gas.

MINH THƯ