Cách làm giò hoa rong biển ngon lạ miệng

Không chỉ cuốn hút bằng cái tên mà món ăn này còn đặc biệt từ sắc màu sinh động đến hương vị ngon lạ miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Giò sống: 200g

- Lá rong biển 1 lá

- Da heo 1 miếng 20x20cm

- Lòng đỏ trứng muối 3 cái (lấy lòng đỏ sống)

- Cà rốt, đậu cô ve

- Bí ngòi vàng

- Bột năng

- Gia vị: Tiêu sọ hạt, đường, nước mắm, nước tương

Cách làm giò hoa rong biển ngon lạ miệng

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Da heo cạo sạch, rửa qua giấm cho da trắng giòn, lạng sạch phần mỡ, rắc 1 muỗng bột năng lên trên.

- Trộn vào giò sống 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu sọ hạt.

- Lòng đỏ trứng muối cắt đôi, đậu cô ve cắt bỏ hai đầu.

Bước 2: Thực hiện

- Đặt da heo lên thớt, cho một lớp giò sống phết đều lên phần mặt trong của da heo, xếp cà rốt, bí ngòi, đậu cô ve lên trên phần giò sống, chia đều khoảng cách (1cm), đặt lá rong biển lên.

- Sau đó cho tiếp một lớp giò sống nữa lên phần lá rong biển, đặt lòng đỏ trứng muối vào giữa lớp giò sống cuộn lại rồi dùng vải mùng tiếp tục cuộn lại, cho vào lò hấp 15 phút, giò chín gắp ra để nguội.

Bước 3: Trình bày

- Cắt khoanh giò thành lát mỏng 0.5cm, xếp ra dĩa, ăn kèm củ kiệu chua và nước tương.

Cách làm giò hoa rong biển ngon lạ miệng

VI AN (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương