Cách làm món cá bống chiên cay ngon đậm đà

Cá bống chiên cay vàng ruộm, vị cay của ớt, khi ăn thấy cá bống giòn tan, thấm đẫm gia vị, đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
Nguồn: Ẩm thực Việt

Chuẩn bị nguyên liệu

- Cá bống: 300g

- Sả: 2 củ

- Tỏi: 1 củ

- Ớt: 1 quả

- Gia vị: Hạt tiêu, bột điều, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm

- Bột năng

Cách làm món cá bống chiên cay ngon đậm đà

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Cá bống lấy ruột và rửa sạch với chút muối hạt rồi để thật ráo. Bạn có thể dùng giấy hoặc khăn để thấm khô.

- Tỏi, sả bóc vỏ băm nhỏ cùng ớt.

Cách làm món cá bống chiên cay ngon đậm đà

Bước 2: Ướp cá

- Cho cá bống vào bát thêm 3 thìa bột năng, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm rồi xóc đều lên để lớp bột năng bao đều quanh từng con cá. Để khoảng 15 phút trước khi chiên.

Cách làm món cá bống chiên cay ngon đậm đà

Bước 3: Chiên cá

- Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đợi nóng già thì cho thêm 1 thìa bột điều để khi chiên cá sẽ có màu đẹp. Lần lượt chiên cá vàng giòn đều các mặt.

- Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Vẫn chảo đó thêm chút dầu rồi phi thơm tỏi băm cùng sả, ớt băm. Chiên sao cho hỗn hợp thơm là được.

- Cho cá bống vào rồi xóc đều lên, thêm chút xíu hạt nêm và mì chính, ớt bột rồi xóc lại lần nữa để cá ngấm vị. Tắt bếp xếp cá lên đĩa và thưởng thức khi cá vẫn còn nóng.

Cách làm món cá bống chiên cay ngon đậm đà

VI AN (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương