Cách làm món chân gà sốt Thái ngon tuyệt

Chân gà xốt Thái là món ăn vặt ngon miệng. Sự kết hợp giữa chân gà, xoài non cùng nước xốt đậm đà đem lại cảm giác chua cay thật hấp dẫn.
Nguồn: Bếp ăn vặt

Chuẩn bị nguyên liệu

- Chân gà: 500gr

- Tắc, xoài (chọn quả chua)

- Gia vị: Mắm, tỏi, đường, ớt bột để làm nước sốt

- Sả, ớt, hành, gừng

Cách làm món chân gà sốt Thái ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Chân gà rửa sạch, luộc cùng ít hành tím và gừng, thêm ít muối.

- Khi chân gà chín thì cho ngay vào một bát nước đá. Bước này vô cùng quan trọng, nó làm chân gà giòn hơn.

- Xoài cắt miếng, sả chẻ nhỏ, tắc thái thành 2-3 lát.

- 2 quả ớt cắt khúc, 2 quả băm nhuyễn.

- Ngâm chân gà trong nước đá khoảng 15 phút thì bỏ ra, để ráo và chặt khúc.

- Cho chân gà và những gia vị đã làm ở trên vào một cái bát to.

Cách làm món chân gà sốt Thái ngon tuyệt

Bước 2: Làm sốt Thái

- Hành tỏi đập dập, phi vàng

- Cho thêm ít mắm rồi cho đường vào khuấy tan đường

- Đến khi sệt lại thêm ớt khô vào.

- Khuấy đều 3 thìa mắm, 3 thìa đường và cho vào chảo sốt. Đường làm sốt có màu nâu và tạo độ sệt cho sốt.

- Ớt bột cho vào 2 đến 3 thìa tuỳ khẩu vị. Nên dùng loại bột có màu tươi để món ăn trông đẹp mắt hơn.

Cách làm món chân gà sốt Thái ngon tuyệt

Bước 3: Trộn chân gà

- Trộn đều nước sốt, gia vị và chân gà lên.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát chân gà lại và để vào tủ lạnh 2 đến 3 tiếng.

Cách làm món chân gà sốt Thái ngon tuyệt

VI AN (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương