Chuẩn bị nguyên liệu
- Mít non: 300g
- Thịt ba rọi: 200g
- Gia vị: Đậu phộng, đường, ớt, nước mắm, tỏi, chanh
- Rau răm, rau thơm, rau quế
- Bánh đa nướng để ăn kèm hoặc là bánh phồng tôm
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế mít
- Mít non rửa thật sạch, cắt ra thành từng khúc vừa ăn. Sau đó đổ nước lạnh vào ngập mặt phần mít rồi cho vào luộc chín mềm.
- Mít chín thì vớt ra một chiếc đĩa, để cho nguội rồi tước bỏ đi phần cùi mít, xé mít ra thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế rau
- Thịt ba rọi mua về rửa sạch rồi luộc chín thịt, sau đó thái ra thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Rau răm, rau thơm, rau quế nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Đậu phộng rang thơm lên, giã nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
Bước 3: Trộn gỏi
- Lấy một chiếc âu to, cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước lọc vào, khuấy đều lên để đường tan hết.
- Tiếp theo cho thịt ba rọi, mít đã sơ chế vào nồi, lấy đũa trộn đều lên.
- Cuối cùng cho thêm một chút đậu phộng rang sẵn và các loại rau thơm vào đảo đều lên, nêm nếm lại gia vị tùy theo ý thích. Vắt thêm mấy giọt nước chanh rồi múc ra đĩa, ăn kèm với bánh đa nướng hay bánh phồng tôm.
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa