Cách làm món gỏi mít non đơn giản mà ngon

Gỏi mít non là một món ăn kèm ngon miệng, đưa cơm rất dễ thực hiện cùng với các nguyên liệu đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Mít non: 300g

- Thịt ba rọi: 200g

- Gia vị: Đậu phộng, đường, ớt, nước mắm, tỏi, chanh

- Rau răm, rau thơm, rau quế

- Bánh đa nướng để ăn kèm hoặc là bánh phồng tôm

Cách làm món gỏi mít non đơn giản mà ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế mít

- Mít non rửa thật sạch, cắt ra thành từng khúc vừa ăn. Sau đó đổ nước lạnh vào ngập mặt phần mít rồi cho vào luộc chín mềm.

- Mít chín thì vớt ra một chiếc đĩa, để cho nguội rồi tước bỏ đi phần cùi mít, xé mít ra thành từng sợi nhỏ vừa ăn.

Cách làm món gỏi mít non đơn giản mà ngon

Bước 2: Sơ chế rau

- Thịt ba rọi mua về rửa sạch rồi luộc chín thịt, sau đó thái ra thành từng lát mỏng vừa ăn.

- Rau răm, rau thơm, rau quế nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Đậu phộng rang thơm lên, giã nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.

Bước 3: Trộn gỏi

- Lấy một chiếc âu to, cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước lọc vào, khuấy đều lên để đường tan hết.

Cách làm món gỏi mít non đơn giản mà ngon

- Tiếp theo cho thịt ba rọi, mít đã sơ chế vào nồi, lấy đũa trộn đều lên.

- Cuối cùng cho thêm một chút đậu phộng rang sẵn và các loại rau thơm vào đảo đều lên, nêm nếm lại gia vị tùy theo ý thích. Vắt thêm mấy giọt nước chanh rồi múc ra đĩa, ăn kèm với bánh đa nướng hay bánh phồng tôm.

Cách làm món gỏi mít non đơn giản mà ngon

VI AN (t/h)

theo Tin 24h