Cách nấu cà ri bò với bí đỏ ngon bổ dưỡng

Tô cà ri với thịt bò nóng hổi và bí đỏ béo ngậy chắc chắn sẽ là món ngon cho cả gia đình vào những ngày trời se lạnh.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 tép tỏi đập dập

  • 2 thìa cà phê gừng tươi giã nhỏ

  • 1 thìa cà phê bột nghệ

  • 1 thìa cà phê rau mùi xay

  • 1 thìa cà phê thì là xay

  • 2 quả ớt đỏ tươi dài, bỏ hạt, cắt nhỏ

  • 2 củ hành tím, thái nhỏ

  • 2 thìa cà phê dầu ô liu

  • 500g thịt bò nạc dăm, tỉa hoa, cắt khúc 3cm

  • 400g cà chua thái hạt lựu

  • 250ml (1 chén) bò kho muối

  • 300g bí đỏ gọt vỏ, thái nhỏ

  • 1 quả bí ngòi lớn, thái nhỏ

  • 60ml (1/4 cốc) nước cốt dừa giảm béo

  • 120g cải bó xôi

  • Rau mùi tươi

  • 300g (2 chén) cơm, để dùng

Cà ri bò nấu với bí đỏ. Ảnh: Taste
Cà ri bò nấu với bí đỏ. Ảnh: Taste

Các bước thực hiện

  • Bước 1

    Xay tỏi, gừng, nghệ, rau mùi xay, thìa là xay, ớt và nửa củ hành tây trong máy xay thực phẩm cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt.

  • Bước 2

    Đun nóng 1 thìa cà phê dầu trong chảo lớn ở lửa lớn. Nấu thịt bò theo 2 mẻ, đảo đều trong 2-3 phút cho đến khi chín vàng. Chuyển sang đĩa.

  • Bước 3

    Đun nóng dầu còn lại trong chảo trên lửa vừa. Thêm hành tây còn lại và nấu, khuấy đều trong 3-4 phút hoặc cho đến khi mềm. Thêm hỗn hợp gia vị và khuấy trong 2 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm.

  • Bước 4

    Cho thịt bò trở lại chảo với cà chua và kho. Đun sôi. Đậy nắp, đun nhỏ lửa trong 1 giờ rưỡi. Thêm bí ngô. Đun nhỏ lửa, không đậy nắp, trong 15 phút. Thêm bí ngòi và 2 thìa nước cốt dừa vào nấu trong 5 phút cho đến khi bí chín mềm. Cho hạt nêm vào. Thêm cải bó xôi vào. Rưới 1 thìa nước cốt dừa còn lại. Trang trí với rau mùi. Dùng với cơm.

Cách nấu cà ri bò thơm ngon bổ dưỡng. Video: Nhật Sang

NHẬT SANG

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương