Cách nấu canh gà hầm thuốc bắc ngon bổ cho cả nhà

Canh gà thơm nồng mùi thuốc bắc, là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà.
Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Chuẩn bị nguyên liệu

- 500 gram thịt gà ta 

- 50 gram thuốc bắc (mua ở tiệm thuốc Bắc hoặc siêu thị )

- 50 gram hạt sen

- 50 gram củ sen

- 40 gram cà rốt

- 2 cọng hành lá

- Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, bột ngọt

Cách nấu canh gà hầm thuốc bắc ngon bổ cho cả nhà

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: 

- Gà làm sạch (hoặc mua gà làm sẵn, nhưng phải rõ nguồn gốc), chặt miếng vừa ăn rồi để ráo.

- Củ sen rửa thật sạch, ngâm vào nước có pha chút nước chanh tươi. Sau đó rửa sạch rồi cắt khoanh tròn.

- Cà rốt cắt khoanh, hành lá rửa sạch xắt nhỏ.

Cách nấu canh gà hầm thuốc bắc ngon bổ cho cả nhà

Bước 2:

- Cho vào nồi 2 lít nước lọc. Thên 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, thuốc bắc vào đảo đều.

Bước 3:

- Cho thịt gà, hạt sen, củ sen, cà rốt vào nồi nước trên. Nấu món gà hầm thuốc bắc cho đến khi còn khoảng 1.5 lít thì tắt bếp.

- Múc thịt gà ra tô rồi thêm chút hành lá lên trên và dùng nóng nhé.

Cách nấu canh gà hầm thuốc bắc ngon bổ cho cả nhà

VI AN (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương