Cách nấu mì lạnh ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Mì lạnh rất được ưa chuộng trong những ngày nóng oi ả. Mì lạnh Hàn Quốc hấp dẫn bởi tính mát trong mì, dễ ăn và có hương thơm đặc biệt.
Nguồn: VTC

Chuẩn bị nguyên liệu

- Mì vắt: 500 gr

- Thịt bò: 300 gr

- Lê: 1 trái

- Trứng gà: 2 quả

- Dưa leo: 1 trái

- Gia vi: Giấm, muối, đường, nước tương

- Kim chi cải thảo: 20 gr

- Hành lá, gừng

- Mè trắng: 2 muỗng cà phê

- Đá viên

Cách nấu mì lạnh ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Thịt bò khi mua về, các bạn rửa sạch với nước. Ngâm trong nước lạnh trong khoảng thời gian là 20 phút để loại bỏ máu trong thịt bò rồi đổ nước đó đi, rửa lại một lần nữa với nước để cho ráo nước.

- Hành lá bỏ rễ, cắt khúc, gừng cũng làm sạch sau đó cắt lát. Lê cũng làm tương tự.

- Rửa sạch dưa leo, ngâm qua với nước muối. Thái sợi rồi để riêng chờ sử dụng. Kim chi cũng thái sợi.

- Chuẩn bị chảo đun cho nóng chảo, đổ mè trắng vào chảo và rang cho vàng thơm.

Bước 2: Luộc thịt bò

- Cho hành cắt khúc và gừng thái lát đã chuẩn bị từ trước vào luộc cùng với thịt bò. Bật ga với mức lửa lớn. Khi nước sôi thì chuyển từ từ sang lửa nhỏ. Và đun trong khoảng thời gian là 40 phút. Vớt thịt bò ra, để nguội và cắt lát.

Bước 3: Nấu nước dùng

- Nước luộc thịt ở trên, bạn chớ vội đổ đi. Bạn sử dụng rây để lọc lấy nước súp của mì. Cho thêm 1 chút muỗng nước tương + 1 muỗng muối + 1 muỗng giấm và 1 muỗng đường cát trắng cho vào khuấy thật đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Để cho nguội và các bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh nhé!

Cách nấu mì lạnh ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 4: Luộc mì

- Cho  mì lạnh hàn quốc gói vào nồi nước đang sôi. Luộc mì trong khoảng thời gian là từ 2-3 phút. Hoặc bạn có thể làm theo hướng dẫn trên bao bì của gói mì. Dùng nước lạnh rửa sạch, vò nhẹ nhẹ và vắt cho kiệt nước. Tiếp đó ngâm mì cùng đá viên đã chuẩn bị sẵn.

- Chuẩn bị xoong luộc trứng cho chín. Để nguội, sau đó bóc vỏ và dùng dao cắt làm hai.

Hoàn thành

- Tất cả các bước đã hoàn thành, các bạn bạn vớt mì lạnh ra để cuối cùng của bát. Sau đó cho dưa leo, lê, kim chi, trứng luộc, lê, thịt bò lên trên cùng. Chế nước dùng lạnh vào và rắc một chút mè trắng lên là hoàn thành.

Cách nấu mì lạnh ngon chuẩn vị Hàn Quốc

VI AN (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương