Cập nhật thông tin về các cơ sở dùng giấy vệ sinh sản xuất lõi khẩu trang y tế

Vấn đề dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng, một số cơ sở lợi dụng thời cơ, nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế tăng cao đã dùng giấy vệ sinh sản xuất lõi khẩu trang y tế bán cho người tiêu dùng.

Liên quan đến các cơ sở sản xuất dùng giấy vệ sinh để sản xuất lõi khẩu trang y tế , Tổng cục QLTT - Bộ Công Thương thông tin thêm một số cơ sở sản xuất khẩu trang từ giấy vệ sinh.

Theo đó, lực lượng QLTT Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất Viet Han Company (Công ty TNHH Việt Hàn), địa chỉ: Minh Cường, Thường Tín, Hà Nội.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ: 

  • 84.000 chiếc khẩu trang các loại đã đóng hộp (loại 50 cái/hộp), trên vỏ hộp có chữ: Khẩu trang kháng khuẩn Tulips, Product/xs tại Viet Han Company (Công ty TNHH Việt Hàn), địa chỉ: Minh Cường, Thường Tín, Hà Nội;

  • 10.000 chiếc khẩu trang thành phẩm (chưa đóng hộp);
  • 880 chiếc khẩu trang chưa thành phẩm;
  • 310kg giấy nhãn có ghi: Công ty Cổ phần XNK Bắc Giang – Nhà máy giấy Xương Giang;
  • 100 túi khẩu trang nhãn có chữ Tulip, khẩu trang 3D Mask (02 chiếc/1 túi);
  • 100 túi khẩu trang nhãn có chữ Tulip, khẩu trang 3D Mask (05 chiếc/  túi).
 Lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở sản xuất Viet Han Company (Công ty TNHH Việt Hàn).
 Lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở sản xuất Viet Han Company (Công ty TNHH Việt Hàn).

Trong ngày 13/2, Tổng cục QLTT cũng công bố kết quả xác minh 143.000 chiếc khẩu trang trị giá hơn 1 tỷ đồng tại Hà Nội, cho thấy toàn bộ số khẩu trang này là giả, không đạt yêu cầu về chất liệu theo TCVN 8389-1:2010.

Cũng trong chiều cùng ngày, Tổng cục QLTT cũng gửi tới đơn vị chức năng xác minh 27.850 chiếc khẩu trang, tương đương 557 hộp, loại 50 cái/hộp. Đây là lô hàng được lực lượng QLTT và Thanh tra Y tế kiểm tra và thu giữ cơ sở sản xuất khẩu trang thương hiệu Nice Star tại Quận Tân Phú, TPHCM, chiều 13/02.

Ngay sau khi có kết quả kiểm định các loại khẩu trang tại các cơ sở trên, Tổng Cục QLTT đã lập tức chỉ đạo lực lượng chức năng đồng loạt kiểm tra tại cơ sở sản xuất khẩu trang có dấu hiệu hàng giả, không đảm bảo chất lượng để kịp thời nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, niềm tin của người dân trong điều kiện cả nước đang tập trung chống dịch Covid-19.

TRÚC BÌNH

Tin nổi bật