Chaebol đình đám Hàn Quốc tuyên bố quyên góp toàn bộ tài sản, hé lộ góc khuất tương tàn của người giàu giống hệt trên phim

Mặc khối tài sản khổng lồ, con trai chủ tịch Tập đoàn Hyosung tại Hàn Quốc vẫn đề nghị hiến tặng toàn bộ tài sản thừa kế của mình.

Theo KoreaTimes, Cho Hyun-moon, con trai thứ hai của cố Chủ tịch danh dự Tập đoàn Hyosung Cho Suck-rai đã đưa ra tuyên bố về việc quyên góp toàn bộ tài sản thừa kế của mình cho cộng đồng vào hôm 5/7 vừa qua.

Cho Hyun-moon, con trai thứ hai của cố Chủ tịch danh dự Tập đoàn Hyosung Cho Suk-rai, phát biểu trong buổi họp báo tại Sparkplus ở Seoul
Cho Hyun-moon, con trai thứ hai của cố Chủ tịch danh dự Tập đoàn Hyosung Cho Suk-rai, phát biểu trong buổi họp báo tại Sparkplus ở Seoul

Trong thông báo, Cho Hyun-moon cho biết: "Tôi sẽ không giữ một xu nào trong số tiền thừa kế của mình mà sẽ đóng góp để thành lập một quỹ phúc lợi công cộng. 

Bằng cách không sử dụng tài sản thừa kế và đóng góp toàn bộ số tiền, tôi muốn tạo ra tiền lệ phục vụ quốc gia và xã hội. Tôi tin rằng những người đồng thừa kế khác trong gia đình cũng sẽ hợp tác để thành lập quỹ này". - Cho nói thêm.

Được biết, Cho Hyun-moon từng nắm giữ vai trò Phó chủ tịch của Hyosung và cùng hai người anh em của mình điều hành công ty. Tuy nhiên, vào năm 2014, ông đã đứng lên tố cáo anh trai mình là Cho Hyun-joon, người nắm giữ chức Chủ tịch Tập đoàn Hyosung, và một số giám đốc điều hành khác của tập đoàn về tội tham ô và vi phạm lòng tin. Để đáp lại, vị Cho Hyun-joon cũng đã đệ đơn phản tố vào năm 2017, cáo buộc em trai ông đã đe dọa ông.

Cho Hyun-joon trái) anh cả đang giữ chức Chủ tịch Tập đoàn Hyosung và Cho Hyun-sang (phải), con trai út đang nắm vị trí Phó chủ tịch của HS Hyosung 
Cho Hyun-joon trái) anh cả đang giữ chức Chủ tịch Tập đoàn Hyosung và Cho Hyun-sang (phải), con trai út đang nắm vị trí Phó chủ tịch của HS Hyosung 

Sau khi tố cáo anh trai của mình, Cho Hyun-moon đã thanh lý toàn bộ cổ phiếu Hyosung mà mình sở hữu, từ chức quản lý, cắt đứt quan hệ với gia đình. Anh tự điều hành một doanh nghiệp riêng và sinh sống tại Singapore suốt gần 10 năm qua.

Vào tháng 3 năm nay, sau khi Cựu Chủ tịch danh dự Cho Suck-rai qua đời, ông đã để lại di chúc kêu ba người con trai của mình đoàn kết . Cụ thể, vị cố chủ tịch viết trong di chúc: "Mối quan hệ giữa cha mẹ và anh chị em là thiêng liêng. Dù có chuyện gì xảy ra, mong các con hãy giữ gìn tình anh em". 

"Cuộc chiến" của các chaebol ngoài đời thực tại Hàn Quốc khốc liệt không kém trên phim (Ảnh minh họa)

Sau khi tuyên bố quyên góp toàn bộ tài sản thừa kế, Cho Hyun-moon tiết lộ lý do khiến anh đưa ra quyết định này là để "chấm dứt xung đột giữa anh em và hòa giải theo nguyện vọng của người cha quá cố" đồng thời cũng dự định "sẽ tha thứ và không nhắc lại những bất hòa đã xảy ra trong quá khứ"

Ngoài ra, cựu phó chủ tịch Tập đoàn Hyosung cũng yêu cầu sự hợp tác từ anh trai Cho Hyun-joon và em trai Cho Hyun-sang trong việc xử lý các cổ phiếu thừa kế của mình tại các công ty liên kết của Tập đoàn Hyosung để thành lập quỹ từ số tiền thừa kế. Đồng thời, Cho Hyun-moon cũng cho biết rằng ông không quan tâm đến quyền quản lý Tập đoàn Hyosung.

Nguồn: KoreaTimes

Thanh Tâm