Theo Nghị quyết 55 vừa ban hành ngày 2/6, Chính phủ đồng ý hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 do COVID-19 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng theo đề xuất của Bộ Công Thương.

Trong đề xuất ngày 27/5 của Bộ Công Thương, việc giảm tiền điện đợt 3 không ưu tiên cho tất người dùng, mà tập trung hỗ trợ cho các cơ sở lưu trú du lịch bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, các cơ sở được dùng để cách ly tập trung, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm COVID-19 theo quy định.
Như vậy, trong đợt 3 này, hộ sử dụng điện sinh hoạt, doanh nghiệp sản xuất, cơ sở hành chính sự nghiệp không được xem xét. Dự kiến tổng số tiền điện hỗ trợ đợt 3 khoảng hơn 1.000 tỷ đồng.
Năm 2020, đã có 2 lần người tiêu dùng điện được hỗ trợ giảm tiền điện tiêu thụ, với mức giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt, sản xuất từ bậc 1 đến bậc 4, trong 3 tháng liên tiếp cho mỗi đợt. Các cơ sở cách ly, khám chữa bệnh nhân COVID-19 được giảm 100% tiền điện trong 3 tháng.
Theo EVN, tổng số tiền giảm 2 đợt lên tới 12.300 tỷ đồng.













Cùng chuyên mục
Vinhomes Wonder City hút giới tinh hoa nhờ cộng đồng sống văn minh
Hé lộ Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam: Vinamilk giữ vững vị thế 4 năm liên tiếp
Một thập kỷ Phú Quốc bứt phá
Vingroup đồng loạt triển khai 3 dự án hạ tầng đường biển – đường bộ trọng điểm tại thành phố Hồ Chí Minh
Từ ngày 1/7: Bốn luật mới chính thức có hiệu lực, tạo nền tảng pháp lý cho khoa học, công nghệ và chuyển đổi số.
Tạp chí Phụ nữ Mới ký kết hợp tác truyền thông với UBND xã Sơn Tây Thượng