Ngày 6/4, Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đưa ra tuyên bố chưa có kết luận về mối liên hệ giữa vắc xin ngừa COVID-19 của AstraZeneca với chứng đông máu, hiện vẫn chưa có gì rõ ràng cần tiếp tục đánh giá.
"Chúng tôi sẽ liên lạc và tổ chức họp báo ngay sau khi kết thúc đánh giá, có thể vào ngày 7 hoặc 8-4", Hãng tin AFP dẫn tuyên bố cho biết.
![]() |
Trước đó, ông Marco Cavaleri, người đứng đầu chiến lược vắc xin của EMA, lại nói rằng có một mối liên hệ "rõ ràng" giữa chứng đông máu và vắc xin AstraZeneca, và cơ quan này sẽ công bố trong vòng vài giờ.
"Theo quan điểm của tôi, chúng ta có thể nói ngay là chứng đông máu rõ ràng có liên quan tới vắc xin. Nhưng chúng tôi vẫn chưa biết điều gì gây ra phản ứng này", ông Cavaleri nói trên tờ Il Messaggero.
EMA và Tổ chức Y tế thế giới đến nay vẫn khẳng định các lợi ích từ vắc xin COVID-19 của AstraZeneca vượt trội so với các rủi ro tuy nhiên nhiều nước châu Âu tạm ngưng việc tiêm loại vắc xin này thời gian qua.




















Hà Nội sẽ thay thế toàn bộ cây phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng
Thông tin mới nhất vụ cháy nhà 311 phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội khiến 4 người chết
Lịch cắt điện Hà Nội từ ngày 4/4 - 11/4/2021
Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng làm Bí thư Thành ủy Hà Nội
MediaTek trở thành nhà sản xuất chip số một thế giới
Thế Giới Di Động các chỉ số sinh lời như ROA, ROE đi xuống
Cùng chuyên mục
Chưa có ứng cử viên nào phải dừng ứng cử sau rà soát đơn thư liên quan bầu cử
Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt – Pháp trong khoa học, công nghệ và năng lượng
Vinmec Phú Quốc xuyên đêm cứu thai phụ nguy kịch mang nhóm máu cực hiếm
Thời gian và nguyên tắc bỏ phiếu trong bầu cử Quốc hội khóa XVI
Thêm kênh lan tỏa tri thức khoa học và công nghệ trên mạng xã hội
Santo Port: Góc Santorini nên thơ ở Phú Quốc