Chứng khoán Trung Quốc có thể tăng 20% khi nước này mở cửa hoàn toàn

Các nhà chiến lược tại Goldman Sachs Group Inc. cho biết, việc Trung Quốc mở cửa trở lại hoàn toàn sẽ giúp cổ phiếu của nước này tăng 20%.

Dự báo trên được đưa ra sau khi các trích dẫn cho thấy chính phủ Trung Quốc có thể đang bắt đầu chuẩn bị cho việc nới lỏng chính sách Covid-Zero sau đại đảng của nước này.

Việc loại bỏ các hạn chế của Covid có thể là "một trong những chất xúc tác dễ thấy nhất, được chờ đợi từ lâu và là yếu tố mạnh mẽ nhất cho thị trường", các chiến lược gia bao gồm Kinger Lau đã viết trong một ghi chú ngày Chủ nhật.

Chứng khoán Trung Quốc có thể tăng 20% khi nước này mở cửa hoàn toàn   - Ảnh 1.

Chứng khoán Trung Quốc có thể tăng 20% khi nước này mở cửa hoàn toàn.

Đồng thời, các chuyên gia này cho rằng chính phủ Trung Quốc sẽ bắt đầu nới lỏng các quy định trên trong quý 2 năm 2023.

Chứng khoán Trung Quốc đã có một đợt phục hồi mạnh mẽ vào tuần trước, được thúc đẩy bởi các bài đăng trên mạng xã hội chưa được xác minh về kế hoạch mở cửa trở lại, sau bốn tháng thua lỗ liên tiếp.

Goldman Sachs cho biết, sự gia tăng các chuyến bay và việc tiêm vaccine là những tin tức đáng khích lệ. Mặc dù vậy, các quan chức y tế đã nhắc lại chính sách Covid-Zero của quốc gia vào thứ Bảy.

Các chiến lược gia của Goldman đã viết: Thị trường sẽ giao dịch trước khi mở cửa trở lại trên thực tế khoảng một tháng và động lực tích cực có thể kéo dài trong hai đến ba tháng. Các chuyên gia cũng dự báo rằng các ngành tiêu dùng trong nước sẽ là những người hưởng lợi chính.

Một nhóm cổ phiếu của Goldman đã mở cửa trở lại bao gồm các nhà bán lẻ, hãng hàng không, khách sạn và nhà hàng - đã vượt 20% so với MSCI China Index kể từ tháng Bảy. 

Tuần trước, Chỉ số Doanh nghiệp Trung Quốc Hang Seng đã có mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ năm 2015. Chỉ số CSI 300, điểm chuẩn cho chứng khoán đại lục, cũng tăng hơn 6%.

(Blooberg)

PV