Chuyên gia người Hàn Quốc tử vong tại trụ sở Công ty PNG Việt Nam

Sáng 18/2, UBND tỉnh Hảti Dương nhận thông tin về vụ việc một chuyên gia người Hàn Quốc phát hiện chết tại trụ sở Công ty PNG Việt Nam (thuộc phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương).

Chiều 18/2, trao đổi với PV, ông Đinh Văn Tuyến , Chủ tịch UBND phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương xác nhận, trên địa bàn vừa có một trường hợp người Hàn Quốc tử vong, theo TTXVN.

Ông Tuyến thông tin, trước đó, vào khoảng 7h45 ngày 18/2, UBND nhận được thông tin về việc có là ông Lee (70 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) là chuyên gia Công ty THNH PNG, chết trên tầng 2 nhà chuyên gia của công ty.

lquan2.jpg
Ảnh minh họa

Theo đó chị Q.T.H.H. (36 tuổi, thường trú phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương), nhân viên vệ sinh đến làm việc và phát hiện ông Lee nằm bất động trên tầng 2.

Ngay lập tức, chị H. báo cáo lãnh đạo công ty và gọi điện cho trung tâm cứu thương. Nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương cùng các đơn vị chức năng đang thụ lý. Việc khử khuẩn và xét nghiệm COVID-19 để xác định nguyên nhân tử vong đã được lực lượng chức năng khẩn trương triển khai.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành cách ly toàn bộ các công nhân của công ty và cho người canh gác công ty này.

Nguyên nhân chuyên gia người Hàn Quốc tử vong đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Ngoài ra, sau khi ông Lee tử vong, các cơ quan đã cho tiến hành xét nghiệm toàn bộ công nhân của công ty này, xem có ai dương tính với COVID-19 hay không.

PV