Cô gái nuôi 19 con chó bị cư dân đuổi khỏi chung cư ở TP.HCM lên tiếng: "Tôi biết tôi sai rồi, nhưng tôi cũng mệt lắm!"

Cô gái trong vụ việc "nuôi 19 con chó gây ồn ào, bị đuổi khỏi chung cư" ở quận 7 đã lên tiếng nhưng có nhiều mâu thuẫn.

 Ngày 3/4, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và vụ việc cô gái 1 mình nuôi 19 con chó trong căn hộ một chung cư ở quận 7, TP.HCM gây ồn ào, mất vệ sinh và trật tự. Bài đăng cho biết: Cô gái bị cư dân yêu cầu rời khỏi căn hộ và đã rời đi, bỏ lại hết đồ đạc và đàn chó 19 con giữa trời nắng nóng. Người dân đã đưa đàn chó vào chỗ mát và cho ăn uống, còn chủ thì không thấy đâu!

Bài chia sẻ khắp trang MXH trong những ngày qua khiến người dân lo lắng về số phận của đàn chó
Bài chia sẻ khắp trang MXH trong những ngày qua khiến người dân lo lắng về số phận của đàn chó

 Bên cạnh đó, một đoạn clip ghi lại cảnh cư dân vây quanh "nhân vật chính" cũng được chia sẻ. Trong đoạn clip, một nam thanh niên bức xúc, cho biết sống gần căn hộ của cô gái này và không thể chịu nổi tiếng ồn của 19 con chó. Các cư dân cũng lên tiếng phản ánh cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều vì tiếng ồn và vấn đề vệ sinh ảnh hưởng đến toàn chung cư.

"Ở đây tất cả mọi người đều muốn một điều là cô biến đi, chịu đựng rất là lâu rồi!" - Thanh niên trong clip nói.

"Tôi biết tôi sai rồi, nhưng phải cho tôi thời gian"

Chiều cùng ngày, chúng tôi đến chung cư kể trên để hiểu rõ hơn thực hư câu chuyện. Thời điểm chúng tôi đến, đồ đạc của cô gái này đã được đóng gói và vẫn nằm bên dưới chung cư. Tuy nhiên không thấy 19 con chó ở đâu.

Toàn cảnh vụ cô gái nuôi 19 con chó bị yêu cầu rời khỏi chung cư ở quận 7
Đồ dùng sinh hoạt của cô gái trong căn hộ đã được thu dọn xuống bên dưới chung cư
Đồ dùng sinh hoạt của cô gái trong căn hộ đã được thu dọn xuống bên dưới chung cư
Cô gái vẫn chưa thu dọn hết đồ đi trong chiều ngày 3/4.
Cô gái vẫn chưa thu dọn hết đồ đi trong chiều ngày 3/4.

Phía BQL chung cư cho biết vụ việc đã được giải quyết xong với cô gái. Chủ nhà đã tất toán, hoàn lại tiền cọc thuê nhà. Chi tiết cụ thể thì phía BQL không cung cấp thêm, cho rằng thẩm quyền trả lời thuộc cơ quan công an phường.

Tìm gặp cô gái trên, chúng tôi được biết cô gái tên M.T.N.P, thuê căn hộ từ đầu tháng 12/2023 với giá 13 triệu đồng/ tháng. P. cho biết cô đã nuôi 19 con chó này trong 10 năm qua. Trước kia cô và đàn chó cũng thuê căn hộ ở một chung cư khác.

"Tôi biết là tôi đã sai, nhưng mà giờ nuôi ít nuôi nhiều thì tôi cũng đã nuôi rồi. Bây giờ tôi biết tôi đã sai rồi thì cũng phải cho thời hạn để di dời chứ làm sao để người ta ra tình trạng thế này, tình người không có. Tôi cũng rất mệt và stress luôn!", P. nói. 

Chủ nhân của 19 con chó lên tiếng
Chủ nhân của 19 con chó lên tiếng

P. cho rằng cô nhận được yêu cầu phải trả nhà thuê trong thời hạn rất ngắn nên không thể thu xếp được. "Mình đuổi khách thuê như vậy cũng phải có một cái thời hạn cho khách. Tôi cũng biết tôi là khách thuê, tôi muốn hợp tác với họ và biết rằng mình cũng không thể ở tiếp tục được nữa. Nhưng thời hạn quá ngắn như vậy làm sao mà dọn hết đồ được, xong rồi quăng đồ của mình ra đường như vậy. Lúc mà dọn đồ là họ giữ tôi lại luôn. Tôi không được kiểm tra đồ và tài sản của mình, không biết có thiếu hụt hay hư hại gì không". P. cung cấp các thông tin, tuy nhiên khi chúng tôi hỏi thông tin liên lạc của chủ nhà để xác thực thì cô gái cho biết mình không có số điện thoại của chủ nhà vì làm việc qua công ty môi giới.

Về các thông tin cho rằng P. thiếu tiền nhà trong nhiều tháng, cô gái cho biết "mệt mỏi vì nhiều tin đồn".

Số phận của 19 con chó ra sao?

Gặp chúng tôi tại sảnh chung cư, một người phụ nữ sống ở đây cho biết khi thấy đàn chó bị bỏ lại trong lồng, chị đã đem đồ ăn xuống để cho các chú chó ăn tuy nhiên đến chiều cùng ngày thì không thấy nữa. Được biết, đàn chó đã được gửi đi chăm sóc ở một cơ sở khác.

Cư dân cho biết rất vui vì đàn chó đã được chuyển đến nơi chăm sóc tốt hơn
Cư dân cho biết rất vui vì đàn chó đã được chuyển đến nơi chăm sóc tốt hơn

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết đàn chó đã được chuyển đến cơ sở chăm sóc thú cưng ở phường An Phú, TP Thủ Đức. Đại diện cơ sở cho biết sẽ chăm sóc đàn chó ít nhất 1 tuần đến khi chủ chó nhận lại hoặc có phương án chăm nuôi tốt hơn cho các bé chó.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Gia Hân - Clip: Di Anh

Đòi mở tiệm nail ai cũng ngăn, giờ tậu 4 căn nhà từ Bắc vào Nam, hé lộ đầu tư chung cư có thể lời mấy trăm triệu

Đòi mở tiệm nail ai cũng ngăn, giờ tậu 4 căn nhà từ Bắc vào Nam, hé lộ đầu tư chung cư có thể lời mấy trăm triệu

Sau nhiều năm, giờ đây cô đã trở thành bà chủ của chuỗi nailroom hoành tráng, còn lấn sân sang mảng BĐS với căn hộ cho thuê.