Bộ Nông nghiệp nói gì về đề xuất cấm nuôi chó dữ?

Lãnh đạo Cục Chăn nuôi cho biết đơn vị đang xây dựng một thông tư quản lý động vật khác, trong đó có chó để sớm ban hành.

Sự việc một cụ bà 82 tuổi ở Bình Dương bị chó Pitbull cắn chết gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua. Nhiều người cho rằng cần phải có quy định cấm nuôi chó dữ sau hàng loạt sự việc thương tâm chó cắn chết người. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 21/5, tại buổi gặp gỡ báo chí, ông Dương Tất Thắng - Cục trưởng Cục Chăn nuôi, cho biết, Luật Chăn nuôi và Luật Thú y đã có những quy định quản lý rất chặt chẽ. 

"Thêm việc nữa là quản lý từ địa phương, toàn bộ việc chăn nuôi chó đều được quản lý từ cơ sở. Nếu một con chó được nuôi trên địa bàn thì bắt buộc phải khai báo, tiêm phòng vắc xin đầy đủ, rọ mõm khi ra đường. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn xảy ra một số vấn đề.

Theo chỉ đạo của bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay Cục Chăn nuôi đang xây dựng một thông tư quản lý động vật khác, trong đó có chó mèo, để ban hành trong khoảng cuối năm 2023 hoặc đầu 2024" - ông Thắng nói.

Thanh Mai

Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương trái chiều khi các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ được nối lại

Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương trái chiều khi các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ được nối lại

Các thị trường chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương giao dịch trái chiều vào hôm nay (22/5) sau khi hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima kết thúc và các cuộc đàm phán về trần nợ dự kiến sẽ tiếp tục ở Mỹ