Cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị học sinh bình luận khiếm nhã: Đăng 185 video trong 14 tháng, không được đồng nào, chỉ muốn trò yêu Văn hơn!

Cô Trình cho biết tính đến hết tháng 5 này là tròn 14 tháng cô tham gia MXH TikTok để truyền đạt kiến thức văn cho học sinh.

Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước ý thức sử dụng mạng xã hội và thái độ đi quá giới hạn của một bộ phận giới trẻ trên TikTok. Theo đó, vụ việc này bắt nguồn từ những bình luận tiêu cực bên dưới loạt video dạy học của cô Ngô Thúy Trình - một giáo viên Ngữ văn đã về hưu.

Dù đã nghỉ hưu nhưng với niềm đam mê với dạy học và văn chương, cô đã quyết định mở một kênh TikTok chuyên chia sẻ kiến thức văn học đến các em học sinh. Với mục tiêu là lan tỏa niềm đam mê văn chương đến mọi người, nhưng những ngày gần đây, bên dưới video giảng bài của cô xuất hiện khá nhiều comment bình phẩm khiếm nhã đến từ một bộ phận học sinh khiến ai đọc xong cũng bức xúc.

Cô Ngô Thúy Trình - một giáo viên Ngữ văn đã về hưu, tham gia TikTok để lan tỏa kiến thức đến học sinh
Cô Ngô Thúy Trình - một giáo viên Ngữ văn đã về hưu, tham gia TikTok để lan tỏa kiến thức đến học sinh

Trò chuyện với cô Trình giữa lúc câu chuyện này nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, cô tâm sự: "Hết tháng 5 này là tròn 14 tháng tôi tham gia vào mạng xã hội TikTok. Trong khoảng thời gian này, tôi không nhận bất kỳ đồng tiền nào cả".

Cả cuộc đời cống hiến cho giáo dục, đến khi về hưu theo chế độ, cô Trình vẫn muốn chia sẻ những kinh nghiệm mà bản thân đã tích lũy được trong suốt bao năm qua cho các em học sinh. Người lớn tuổi vốn không quen sử dụng các thiết bị công nghệ, chứ đừng nói đến việc lắp đặt máy quay rồi làm video đăng lên TikTok, nhưng vì tình yêu với môn Văn, với nghề dạy học, với học sinh nên cô Trình vẫn cố gắng lập hẳn kênh và kiên trì đăng tải nội dung giảng bài đều đặn. 

"Mục tiêu của tôi khi lập ra kênh này là giúp học trò yêu môn Văn hơn, đặc biệt là những em học sinh khi tham gia các kỳ thi chẳng may không trúng đề cũng có thể làm được và rõ ràng tôi đã rất thành công. Dù tôi làm TikTok có mỗi một mình thôi, nhiều lúc cũng vất lắm", cô nói.

Đăng tải video đầu tiên vào tháng 3/2023, tính đến nay, cô Trình đã cập nhật tổng cộng 185 video với nội dung truyền đạt kiến thức ngữ văn cho người xem. Kênh TikTok của cô hiện đang có 160.8K lượt theo dõi và hơn 1,6 triệu lượt thả tim.

Sau khi đăng tải clip lên TikTok, cô Trình vẫn đọc bình luận để xem phản hồi của các em học sinh với bài giảng. Những bình luận tiêu cực cô cũng đọc được song không lấy chúng làm buồn. Bởi cô biết ngoài một bộ phận thiếu ý thức, phần đông vẫn là những em học sinh thực sự yêu thích và học được nhiều kiến thức mới từ cô.

"Tôi không quá quan tâm đến những lời đám tiếu xung quanh, bởi nếu mình cứ chạy theo những bình luận tiêu cực thì không biết đến bao giờ. Những lời chê bai đó chính là động lực để tôi tiếp tục ra video chia sẻ kiến thức. Bên cạnh những bạn có bình luận tiêu cực, thì vẫn có nhiều em học sinh vẫn yêu thương, quan tâm và lo lắng cho sức khỏe của tôi", cô Trình tâm sự.

Được biết, sau khi sự việc gây xôn xao MXH, các clip do cô Trình đăng tải đều được xem nhiều hơn. Rất nhiều bạn trẻ đã vào để lại bình luận động viên cô, mong cô không bị những bình luận khiếm nhã làm ảnh hưởng, đồng thời gửi lời cảm ơn cô vì đã luôn tận tụy với sự nghiệp "trồng người" dù đã về hưu. Một số khác thì bày tỏ những video giảng bài của cô đã giúp họ có thêm kiến thức, hơn nữa phong cách giảng dạy của cô rất gần gũi, dễ hiểu, hy vọng cô sẽ duy trì series dạy Văn này dài dài.

Đông

Đọc nhiều nhất