Công an vào cuộc điều tra vụ nhóm mô tô chạy ngược chiều, xô xát với người nhắc nhở ở phà Cát Lái

Đơn vị quản lý phà Cát Lái đã hỗ trợ công an trích xuất camera, truy biển số nhóm mô tô để điều tra làm rõ vụ việc.

 Ngày 23/8, liên quan đến vụ việc nhóm mô tô chạy ngược chiều, không chịu xếp hàng mà tranh qua phà trước, còn xô xát với người nhắc nhở, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp với các đơn vị điều tra làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Chiến Thắng - Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Cát Lái cũng cho biết, lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch đang trích xuất camera truy biển số, làm việc với các chủ xe mô tô trong vụ việc.

Theo ông Thắng, qua rà soát thông tin từ nhân viên, thời điểm xảy ra vụ việc vào giờ cao điểm chiều tối ngày 20/8 phía xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, lúc này phương tiện qua phà rất đông. Sau đó xảy ra sự việc nhóm mô tô đi ngược chiều và xô xát với người đi xe máy đang xếp hàng chờ qua phà. Hai bên xảy ra xô xát và nhân viên phà có mặt ở đó cũng kịp thời can ngăn.

Nhóm mô tô xô xát với ngừoi nhắc nhở được nhân viên của phà Cát Lái can ngăn
Nhóm mô tô xô xát với ngừoi nhắc nhở được nhân viên của phà Cát Lái can ngăn

Liên quan đến thông tin, nhóm mô tô tiếp tục được mua vé đi thẳng xuống phà thời điểm đó chứ không quay xe xếp hàng lại từ đầu, ông Thắng cho biết nhân viên đã yêu cầu những người đi mô tô chen hàng quay xe xếp hàng lại từ đầu mua vé, không có chuyện được ưu ái tiếp tục mua vé đi ngược chiều xuống phà.

 Theo ông Thắng, do nhóm này đã lái xe chạy lách để ngược chiều xuống gần vị trí lên phà, nhân viên phát hiện chặn không kịp nên mới dẫn đến sự việc trên. Đơn vị cũng không bao giờ giải quyết cho xe máy, mô tô phân khối lớn chạy ngược chiều để xuống phà. Trường hợp kẹt xe kéo dài và đầu bên kia không có xe, Ban quản lý phà mới giải quyết cho một vài ô tô đi ngược chiều xuống phà.

Trước đó một clip hơn 1 phút lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh khoảng 10 người đi trên 6 chiếc mô tô phân khối lớn hiệu Harley Davidson có cự cãi và xảy ra xô xát với một người đàn ông đi xe máy.

Theo đó nhóm đi mô tô phân khối lớn không xếp hàng như các xe máy khác ở một làn riêng mà chạy vào làn đường ngược chiều hướng ra phà. Bên cạnh đó, clip còn cho thấy nhóm người đi mô tô còn chen ngang, yêu cầu được mua vé trước để lên phà sớm.

Lúc này, nhiều người đi xe máy đang đứng tại làn dành cho xe 2 bánh phản ứng thì bị một số thành viên trong đoàn mô tô thách thức, lớn tiếng chửi bới. Thậm chí một thành viên trong nhóm mô tô phân khối lớn còn xông vào hành hung một người đi xe máy nhắc nhở. Thấy sự việc căng thẳng, nhân viên phà Cát Lái vội khuyên can mới chấm dứt vụ xô xát.

Tứ Quý

TP HCM: Nhóm mô tô PKL đánh người khi bị nhắc nhở chen hàng lên phà

TP HCM: Nhóm mô tô PKL đánh người khi bị nhắc nhở chen hàng lên phà

Nhóm người đi mô tô PKL chen ngang làn ngược chiều, đề nghị được mua vé trước để lên phà. Khi bị nhắc nhở, nhóm này đã lao vào xô xát.

Đọc nhiều nhất