Cục Hàng không kiến nghị ưu tiên tiếp viên, phi công tiêm vaccine Covid-19 đợt đầu

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải một số nội dung liên quan phòng chống dịch.

Cục trưởng vừa có văn bản kiến nghị Bộ GTVT ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên ngành hàng không vì đây là nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao. Theo lý giải của Cục trưởng Hàng không Định Việt Thắng, tại các cảng hàng không, sân bay, các nhân viên hàng không tiếp xúc trực tiếp với hành khách, hành lý, hàng hóa có nguy cơ lây nhiễm virus cao.

Cục Hàng không kiến nghị ưu tiên tiếp viên, phi công tiêm vaccine Covid-19 đợt đầu

Bên cạnh đó, để đảm bảo kế hoạch và sớm vận chuyển vaccine phòng Covid-19 về Việt Nam, Cục Hàng không cũng đề nghị giao cho các hãng hàng không Việt Nam đảm nhiệm vận chuyển chính trong các đợt vận chuyển vaccine của Chính phủ Việt Nam.

Cục Hàng không cho rằng chưa có sự thống nhất trong việc khử trùng tàu bay trên các chuyến bay quốc tế. Chính vì vậy, Cục kiến nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) thống nhất với cơ quan y tế liên quan về việc giám sát, kiểm tra và khử trùng tàu bay, nhà ga hàng hóa… tại các cảng hàng không, sân bay do kiểm định viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại các địa phương (CDC) thực hiện.

Trước đó theo ông Lê Việt Dũng, Phó cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), đã ký quyết định cho phép Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu vaccine Covid-19 AstraZeneca. 204.000 liều vaccine này sẽ về đến Việt Nam vào ngày 23/2.

Thanh Mai

Hàng trăm tiếp viên hàng không Hong Kong đi bán bảo hiểm

Hàng trăm tiếp viên hàng không Hong Kong đi bán bảo hiểm

Theo SCMP, Cathay Pacific sa thải hơn 5.000 nhân viên tại Hong Kong và đóng cửa hãng hàng không chi nhánh Cathay Dragon hồi tháng 10/2020 do tác động của đại dịch COIVD-19.