Cục Hàng không yêu cầu sử dụng thông tin tích hợp trên ứng dụng VneID thay giấy tờ

Cục Hàng không đã có văn bản đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng VneID theo công văn số 1101 của Bộ Công an.

Ngày 2/5, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản đề nghị các cảng vụ hàng không, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, doanh nghiệp khai thác sân bay và các hãng hàng không Việt Nam triển khai thực hiện sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng VneID theo công văn số 1101 của Bộ Công an, theo VTC News.

Cục Hàng không yêu cầu sử dụng thông tin tích hợp trên ứng dụng VneID thay giấy tờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Với hướng dẫn trên, từ nay, người dân đi máy bay nội địa có thể sử dụng thông tin giấy tờ cá nhân đã được tích hợp trên ứng dụng VNeID để xác thực danh tính khi làm thủ tục thay các loại giấy tờ tuỳ thân, như Chứng minh thư, Căn cước công dân, giấy phép lái xe...

Trước đó, Bộ Công an có văn bản hướng dẫn sử dụng thông tin định danh cá nhân và xác thực điện tử. Theo đó, hướng dẫn: Khi chủ thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (trên ứng dụng VNeID) mức độ 2 trong các hoạt động, giao dịch điện tử có giá trị tương đương việc xuất giấy tờ, tài liệu chứng minh thông tin cá nhân đã được tích hợp trên tài khoản định danh điện tử, theo TPO.

Theo hướng dẫn trên, Bộ Công an đã cập nhật tính năng kiểm tra thông tin, giấy giờ tích hợp trên ứng dụng khi thực hiện thủ tục hành chính.

Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị hướng dẫn tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện.

(Tổng hợp)

AN LY