Đã đưa được thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất

Sau hơn 20 ngày gặp nạn, thi thể của bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) bị rơi vào ruột trụ bê tông công trình xây dựng cầu Rọc Sen vào ngày 31/12/2022 đã được lực lượng cứu hộ đưa lên mặt đất.

Hơn 1h sáng 20/1 (tức 29 Tết), thi thể bé trai Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi), nạn nhân rơi xuống ống trụ bê tông sâu 35m đã được các lực lượng đưa lên mặt đất, thực hiện các thủ tục bàn giao cho gia đình lo hậu sự, theo Vietnamnet.

Liên quan đến vụ việc, báo Dân trí dẫn lời ông Đoàn Tấn Bửu, phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, được sự giúp đỡ của các chuyên gia, công tác cứu hộ bé Hạo Nam đã được lực lượng chức năng địa phương hoàn thành. Bé được đưa lên mặt đất lúc 1h20 ngày 20/1. Các cơ quan chức năng đã làm thủ tục cần thiết trước khi bàn giao thi thể cho gia đình.

Thi thể bé được lực lượng cứu hộ đưa lên nguyên vẹn. Sau khi hoàn thành thủ tục khâm liệm, bé đã được đưa về an táng theo nguyện vọng của gia đình.

Về nguyên nhân tử vong, ông Bửu nói, theo kết quả điều tra và pháp y tại hiện trường, cơ quan chức năng nhận định sơ bộ ban đầu, bé bị đa chấn thương do va chạm với thành vách cứng, rơi vào môi trường nước dẫn đến tử vong.

Đã đưa được thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đại diện các sở, ngành đến thắp hương cho bé Thái Lý Hạo Nam và động viên, thăm hỏi gia đình ngay sau khi thi thể cháu bé được đưa lên. Ảnh: CTV/Zing

Như đã thông tin, vào 11h30 trưa 13/12/2022, một nhóm trẻ em 11-12 tuổi đi vào công trường thi công cầu kênh Rọc Sen và được bảo vệ phát hiện, đưa ra khỏi công trình. Tuy nhiên, 20 phút sau đó, thời điểm công trường dừng thi công để công nhân nghỉ trưa, nhóm trẻ tiếp tục vào công trường. 

Đến 11h55, bé Thái Lý Hạo Namđã rơi vào ruột ống bê tông D500 tại mố MA có đường kính cọc ngoài 500 mm, đường kính phía trong cọc là 250 mm.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, các lực lượng cứu hộ trong và ngoài tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Lực lượng cứu hộ đã khẩn trương tiến hành các biện pháp nhằm duy trì sự sống và bảo đảm an toàn cho bé. Oxy liên tục được bơm vào lòng ống, sử dụng các loại thiết bị chuyên dùng để có thể kéo cọc lên cứu cháu bé.

Tuy nhiên, điều kiện địa chất phức tạp khiến các phương án cứu hộ liên tục phải thay đổi vẫn không mang lại kết quả, bởi cọc đã được đóng sâu 35 m trong lòng đất nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Mục tiêu ban đầu được đặt ra là cứu sống cháu bé, song đến ngày 4/1, các cơ quan chức năng xác định cháu bé đã tử vong do đa chấn thương, thiếu dưỡng khí và nhiệt độ thấp.

Ông Thái Văn Tấn Tài (cha của bé Thái Lý Hạo Nam) đồng ý ký biên bản ghi nhận vụ việc bé Thái Lý Hạo Nam đã tử vong và thống nhất để lực lượng cứu nạn, cứu hộ thực hiện các phương án đưa thi thể cháu bé ra khỏi lòng trụ bê tông.

Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, sự việc cháu Hạo Nam rơi xuống lòng ống cọc bê tông là sự việc đáng tiếc, hy hữu.

(Tổng hợp)

PV