Đà Nẵng tìm người tại 3 khu chợ có người dương tính COVID-19

Đà Nẵng ra thông báo khẩn tìm người tiếp xúc với nhân viên BQL chợ Lầu Đèn và ba tiểu thương tại chợ Tân Lập, chợ Siêu.

Chiều 22/8, Sở Y tế TP. Đà Nẵng thông tin nhanh về trường hợp bệnh nhân 1.014, là nhân viên BQL  chợ Lầu Đèn (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) nhiễm COVID-19.

Nam BN tên L.T (sinh năm 1960, địa chỉ K278/12B Trần Cao Vân, Phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) và cũng là tổ trưởng tổ dân phố 55 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

Buổi sáng hằng ngày BN đi làm tại chợ Lầu Đèn, buổi chiều về nhà và làm các công việc của tổ trưởng tổ dân phố.

Sở Y tế TP. Đà Nẵng thông báo khẩn , ai có tiếp xúc với ông T. tại chợ Lầu Đèn hoặc tại các khu vực khác từ ngày 17/8 đến ngày 22/8 lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Chợ Lầu Đèn tạm dừng kinh doanh vì có bệnh nhân nhiễm COVID-19. Ảnh: Người Lao Động
Chợ Lầu Đèn tạm dừng kinh doanh vì có bệnh nhân nhiễm COVID-19. Ảnh: Người Lao Động

Trước đó, chính quyền đã phong tỏa chợ Tân Lập (đường Phạm Văn Nghị, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) và chợ Siêu Thị (đường Võ Văn Tần, phường Chính Gián, quận Thanh Khê), chợ Lầu Đèn (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) để khử khuẩn. Thời gian phong toả chợ từ 16h ngày 21/8 đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, trong đêm 21/8, Sở có thông báo khẩn tìm người tiếp xúc với 3 tiểu thương tại chợ Tân Lập và chợ Siêu Thị có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 từ ngày 19/8 đến 21/8, lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

3 trường hợp tiểu thương tại các chợ có kết quả dương tính bao gồm: BN tên T.T.M.H (SN 1982, ngụ đường Phan Thanh, quận Thanh Khê - là tiểu thương bán mắm tại Lô 97 chợ Tân Lập).

BN tên T.T.S (SN 1951, ngụ đường Đỗ Quang, quận Thanh Khê - là tiểu thương bán gia vị tại Lô 82 chợ Siêu thị). 

BN tên H.T.L.T (SN 1969, ngụ đường,Hoàng Tích Trí, quận Hải Châu - là tiểu thương bán hải sản tại Lô 290 chợ Siêu thị).

(Tổng hợp)

TRÚC BÌNH