Đăng thông báo "lạ" về việc tạm giữ 81 xe máy vi phạm, Công an TPHCM nói gì?

Hầu hết mọi người đều không ủng hộ cách đăng tải thông báo như vậy.

Sáng 29-11, mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp lại của 1 trang báo ngành đăng tải thông báo lần 2 Đội CSGT Cát Lái, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM về việc tạm giữ 81 xe mô tô, xe gắn máy do vi phạm hành chính trong lĩnh vực Trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Đăng thông báo

Cụ thể, nội dung thông báo cho hay: “Kể từ ngày tạm giữ đến nay người điều khiển xe không đến giải quyết. Vậy ai là chủ sở hữu những xe sau đây mang đầy đủ giấy tờ hợp lệ đến Đội CSGT Cát Lái số 56 Đặng Như Mai, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM để làm việc. Quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày đăng tin (tức là ngày 28-11) không có người nào đến giải quyết, toàn bộ số xe sau sẽ bị tịch thu và sung vào công quỹ Nhà nước”.

Thế nhưng tất cả 81 xe mô tô, xe gắn máy vi phạm đăng trên trang báo về đặc điểm về biển số, số khung và số máy là không có, không xác định (ảnh).

Hầu hết mọi người đều không ủng hộ cách đăng tải thông báo như trên và đặt câu hỏi: Tại sao không đăng ngắn gọn là Đội CSGT Cát Lái đang tạm giữ 81 phương tiện không biển số, không số khung, số máy mà phải đăng hết từng chiếc như vậy?

Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM xác nhận việc đăng tải thông tin như vậy là thực hiện đúng quy định của ngành trong việc xử lý vi phạm. Hầu hết những xe vi phạm này là xe “mù”, xe “nát” đã bị cà số khung, số máy, không có biển số. Dẫn tới việc kiểm tra trên hệ thống không được nên không xác định được chủ xe để mời lên làm việc. Quá thời hạn luật định, người lái xe hoặc chủ phương tiện không đến giải quyết và không thể xác định được chủ phương tiện nên đội làm thủ tục thanh lý. 

btl

Đình chỉ công tác 1 tháng đối với thượng uý công an ném xúc xích, tát nhân viên bán hàng

Đình chỉ công tác 1 tháng đối với thượng uý công an ném xúc xích, tát nhân viên bán hàng

Mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh Thượng uý Nguyễn Xô Việt ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên bán hàng rồi tát nam nhân viên khác.