Đây là 8 trường đại học Mỹ có nhiều tỷ phú nhất, trở thành "đàn em" của đại gia siêu giàu là cảm giác thế nào?

8 ngôi trường này thực chất đều rất quen thuộc.

Top 7 - Đại học Princeton

Đây là 8 trường đại học Mỹ có nhiều tỷ phú nhất, trở thành

- Xếp hạng USNews 2023: #1

- Tỷ lệ chấp nhận vào mùa thu năm 2022: 4%

- Học phí: 56.010 USD (khoảng 1,4 tỷ đồng)

- Địa điểm: Princeton, New Jersey

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Princeton chiếm khoảng 3% số tỷ phú Mỹ.

Ví dụ, hai nhân vật chính của "Vụ ly hôn đắt giá nhất trong lịch sử" - người sáng lập Amazon Jeff Bezos và vợ cũ Kenzie Scott - đều tốt nghiệp Đại học Princeton.

Tính đến tháng 4 năm 2021, cựu sinh viên, giáo sư và nhà nghiên cứu của Đại học Princeton đã đào tạo ra 69 người đoạt giải Nobel, 16 người đoạt Huy chương Fields, 16 người đoạt Giải Turing, 2 tổng thống Hoa Kỳ, 12 thẩm phán của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ...

Top 7 - Đại học Cornell

Đây là 8 trường đại học Mỹ có nhiều tỷ phú nhất, trở thành

- Xếp hạng USNews 2023: #17

- Tỷ lệ chấp nhận vào mùa thu năm 2022: 6,9%

- Học phí: 63.200 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng)

- Vị trí: Ithaca, New York

Giống như Princeton, Cornell có sinh viên tốt nghiệp chiếm khoảng 3% số tỷ phú của Mỹ, bao gồm Giám đốc điều hành Citigroup Sandy Weill, công ty cổ phần tư nhân khổng lồ Robert Smith và Giám đốc điều hành Kraft Foods Erin Rosenfield.

Khả năng bồi dưỡng rất nhiều nhà lãnh đạo ở mọi tầng lớp xã hội không thể tách rời khỏi văn hóa cạnh tranh của Đại học Cornell. Là "nồi áp suất học thuật" nổi tiếng, Đại học Cornell đã có khẩu hiệu "Chúng tôi muốn cung cấp nền giáo dục đại học tốt nhất" kể từ khi thành lập với mong muốn sinh viên có thể đạt được thành công ở bất kỳ môn học nào. Để học ở đây, bạn cần phải đủ giỏi và chăm chỉ để theo kịp các bạn cùng lớp.

Top 4 - Đại học Yale

Đây là 8 trường đại học Mỹ có nhiều tỷ phú nhất, trở thành

- Xếp hạng USNews 2023: #3

- Tỷ lệ chấp nhận mùa thu năm 2022: 4,46%

- Học phí: 62.250 USD (khoảng 1,57 tỷ đồng)

- Địa điểm: New Haven, Connecticut

Đồng hạng ở vị trí thứ tư, Đại học Yale, Đại học Columbia và Đại học Pennsylvania đều chiếm 4% số tỷ phú tại Mỹ.

Trong số 400 người nổi tiếng của Forbes năm 2022, có tổng cộng 11 cựu sinh viên Đại học Yale có tên trong danh sách. Là tổ chức giáo dục đại học lâu đời thứ ba ở Mỹ, trường đã đào tạo Stephen Allen Schwarzman, người sáng lập Tập đoàn Blackstone, Frederick Smith, người sáng lập FedEx...

Top 4 - Đại học Columbia

Đây là 8 trường đại học Mỹ có nhiều tỷ phú nhất, trở thành

- Xếp hạng USNews 2023: #18

- Tỷ lệ chấp nhận mùa thu năm 2022: 3,73%

- Học phí: 65.524 USD (khoảng 1,66 tỷ đồng)

Địa điểm: New York, Manhattan

Columbia là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở bang New York và là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ năm ở Hoa Kỳ. Hiện trường có tổng cộng 20 trường thành viên, trong đó nổi nhất phải kể đến Trường Kinh doanh, Trường Quan hệ Quốc tế & Công vụ, Trường Báo chí, Trường Luật, Trường Y, Trường Kỹ thuật & Khoa học Ứng dụng và Trường Giáo dục nổi tiếng quốc tế.

Columbia đã sản sinh ra tổng cộng 3 tổng thống Mỹ, 29 người đứng đầu chính phủ và 9 thẩm phán Tòa án Tối cao. Ngoài ra, cựu sinh viên Columbia còn chiếm vị trí lãnh đạo Phố Wall và các lĩnh vực kinh doanh khác: gia đình Astor, nhà đầu tư Warren Buffett , Chủ tịch Wal-Mart Samuel Robson Walton..., đều từng theo học tại đây.

Top 4 - Đại học Pennsylvania

Đây là 8 trường đại học Mỹ có nhiều tỷ phú nhất, trở thành

- Xếp hạng USNews 2023: #7

- Tỷ lệ chấp nhận vào mùa thu năm 2022: 4,4%

- Học phí: 63.452 USD (1,6 tỷ đồng)

- Địa điểm: Philadelphia, Pennsylvania

Đại học Pennsylvania là tổ chức giáo dục đại học hiện đại đầu tiên ở Hoa Kỳ tham gia vào lĩnh vực giáo dục khoa học, công nghệ và nhân văn. Đây là trường dẫn đầu thế giới về nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, kinh doanh, kiến trúc và giáo dục kỹ thuật và các ngành khác. Đặc biệt, Trường Kinh doanh Wharton của Pennsylvania là trường nổi tiếng bậc nhất toàn cầu.

Theo thống kê của Forbes, Penn là trường đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú thứ hai trên thế giới. Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường có thể kể đến người đàn ông muốn chinh phục sao Hỏa - Elon Musk, kiến trúc sư người Mỹ gốc Hoa Ieoh Ming Pei, Phó chủ tịch Fidelity Peter Lynch...

Top 2 - Đại học Stanford

Đây là 8 trường đại học Mỹ có nhiều tỷ phú nhất, trở thành

- Xếp hạng USNews 2023: #5

- Tỷ lệ chấp nhận mùa thu năm 2022: 3,68%

- Học phí: 56.169 USD (khoảng 1,42 tỷ đồng)

- Vị trí: Stanford, California

Đại học Stanford, tọa lạc tại California, không chỉ tọa lạc ở "vị trí center" của Thung lũng Silicon về mặt địa lý mà còn giữ vững "vị trí center" trong nguồn nhân tài của Thung lũng Silicon. Vô số sinh viên tốt nghiệp Stanford nằm trong số những gã khổng lồ công nghệ như HP, Google, Yahoo, Nike, Logitech... Có lẽ vì điều này mà 5% tỷ phú ở Mỹ đều xuất thân từ đây.

Bên cạnh đó, Stanford còn có thế mạnh về thể thao vượt trội. Tính đến năm 2021, sinh viên và cựu sinh viên Đại học Stanford đã giành được ít nhất 296 Huy chương Olympic trong các kỳ Thế vận hội Olympic, trong đó có 150 Huy chương Vàng.

Top 2 - MIT (Viện Công nghệ Massachusetts)

Đây là 8 trường đại học Mỹ có nhiều tỷ phú nhất, trở thành

- Xếp hạng USNews 2023: #2

- Tỷ lệ chấp nhận vào mùa thu năm 2022: 3,9%

- Học phí: 57.986 USD (khoảng 1,46 tỷ đồng)

- Vị trí: Cambridge, Massachusetts

MIT, giống như Đại học Stanford, sản sinh ra 5% số tỷ phú của nước Mỹ.

Đúng như tên gọi của nó, MIT được mệnh danh là "trường đại học khoa học và công nghệ tốt nhất thế giới". Vì vậy, đối với sinh viên khoa học và kỹ thuật, MIT có thể hấp dẫn hơn Harvard, Yale và Stanford.

Tại MIT, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các phòng thí nghiệm và thiết bị nghiên cứu tiên tiến và cao cấp nhất. Đường hầm gió, phòng thí nghiệm lò phản ứng hạt nhân, chương trình hàng không vũ trụ lâu đời nhất của Mỹ... cho phép sinh viên tối đa hóa khả năng khám phá, học tập thực hành và đổi mới sẽ tác động đến thế giới.

Top 1 - Đại học Harvard

Đây là 8 trường đại học Mỹ có nhiều tỷ phú nhất, trở thành

- Xếp hạng USNews 2023: #3

- Tỷ lệ chấp nhận mùa thu năm 2022: 3,19%

- Học phí: 57.261 USD (khoảng 1,45 tỷ đồng)

- Vị trí: Cambridge, Massachusetts

Trong thống kê này, 7% người siêu giàu đến từ Đại học Harvard. Ngoài ra, theo bảng xếp hạng các cựu sinh viên đại học giàu nhất thế giới do cơ quan tư vấn dữ liệu Altrata của Mỹ công bố, Đại học Harvard dẫn đầu với 17.660 cựu sinh viên có giá trị tài sản ròng cực cao, đứng đầu thế giới!

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Đại học Harvard luôn được gọi đùa là "công viên giải trí dành cho con nhà giàu". Vì vậy, bao nhiêu người giàu trong số này là tự lập và bao nhiêu là người giàu "thế hệ F2" đã trở thành điểm gây tranh cãi trong bảng thống kê này.

Ngoài ra, hầu hết các trường trong danh sách kể trên đều là trường Ivy League. Theo dữ liệu của PayScale, vào năm 2022, thu nhập trung bình của sinh viên tốt nghiệp từ 8 trường lớn của Ivy League cao hơn nhiều so với thu nhập trung bình của sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học khác: Early Career of Ivy. Sinh viên tốt nghiệp trường League (3 năm kinh nghiệm làm việc) có mức lương trung bình là 86.025 USD (khoảng 2,18 tỷ đồng), trong khi sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học khác có mức lương trung bình là 58.643 USD (khoảng 1,486 tỷ đồng).

Vì vậy, là sinh viên tốt nghiệp của những trường đại học ưu tú này, dù không phải ai cũng có thể trở thành tỷ phú thì hầu hết mọi người vẫn có sự nghiệp thành công và vị trí nhất định.

Nguồn: 163.com

Thiên An

Hai ngôi trường thiếu gia nhựa Duy Tân từng theo học: Toàn trường top thế giới, khuôn viên đẹp miễn chê

Hai ngôi trường thiếu gia nhựa Duy Tân từng theo học: Toàn trường top thế giới, khuôn viên đẹp miễn chê

Những ngôi trường mà thiếu gia Trần Duy Minh Đạt theo học đều lọt top danh tiếng của thế giới.

Đọc nhiều nhất