Đây là thời điểm tốt nhất để hóa giải hạn Thái Tuế năm 2024

Bước sang năm 2024, có vài con giáp xung khắc với Thái Tuế. Vậy đâu là thời điểm hóa giải hợp lý nhất?

Con giáp nào sẽ gặp hạn Thái Tuế trong năm 2024?

Bước sang năm 2024, có một số con giáp sẽ phải đối mặt với ảnh hưởng của Thái Tuế. Trong Tử vi học, Thái Tuế, hay còn gọi là Thái Tuế tinh quân - tên một vì sao cũng là vị thần chuyên cai quản mọi sự ở nhân gian trong một năm đó. Mỗi năm sẽ do một vị Thái Tuế khác nhau cai quản, được gọi chung là lưu niên Thái Tuế.

Vào năm gặp Thái Tuế thường sẽ có nhiều sự kiện xảy ra làm thay đổi cuộc sống, cả về điều hung lẫn điều lành. Người ta thường nói rằng "3 năm Tam tai không bằng 1 năm Thái Tuế" cũng là ý chỉ điều này.

Phạm Thái Tuế có 5 loại: Trực Thái Tuế, Xung Thái Tuế, Hại Thái Tuế, Hình Thái Tuế, Phá Thái Tuế.

Trực Thái Tuế là tuổi con giáp trùng với năm đương niên của Thái Tuế. Người gặp Trực Thái Tuế sẽ có nhiều biến động các phương diện trong cuộc sống. Chẳng hạn như năm 2024 là năm Thìn thì người tuổi Thìn sẽ gặp hạn Trực Thái Tuế.

Các con giáp gặp hạn Thái Tuế trong năm 2024 có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để tăng cường may mắn.
Các con giáp gặp hạn Thái Tuế trong năm 2024 có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để tăng cường may mắn.

Xung Thái Tuế là tuổi của bản mệnh xung với Địa chi năm đó. Người gặp Xung Thái Tuế được dự báo sẽ gặp chuyện không may mắn, làm nhiều hưởng ít, chuyện gì cũng cần nhiều nỗ lực hơn bình thường mới thành,... Các cặp xung khắc Địa chi đó là Lục xung (Tý - Ngọ, Sửu - Mùi, Dần - Thân, Mão - Dậu, Thìn - Tuất, Tỵ - Hợi). Vậy năm 2024, con giáp gặp Xung Thái Tuế là Tuất.

Năm 2024, tuổi chịu Hình Thái Tuế là Mùi nhưng không cần quá lo lắng vì chỉ bị xung khắc nhẹ.

Hại Thái Tuế mặc dù không cần quá lo lắng nhưng cũng cần cẩn thận vì sẽ có chuyện lo lắng, bất an. 6 cặp con giáp tương hại đó là: Tý - Mùi,  Mão - Thìn, Dần - Tỵ, Thân - Hợi, Dậu - Tuất, Sửu - Ngọ.

Phá Thái Tuế dễ gặp tiểu nhân quấy phá, mệt mỏi tinh thần. Lục phá gồm: Thân - Tỵ, Thìn - Sửu, Mão - Ngọ, Dần - Hợi, Tý - Dậu, Tuất - Mùi.

Hóa giải hạn Thái Tuế vào thời điểm nào?

Nhiều người thắc mắc rằng, năm 2024 gặp hạn Thái Tuế vậy cách hóa giải như nào mới hợp lý và đâu là thời điểm thích hợp để thực hiện điều này?

Thời điểm tốt nhất để hóa giải Thái Tuế trong năm 2024 chính là ngày đầu xuân hoặc khoảng đầu mùa xuân. Nói cách khác, khi chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, mọi người dọn dẹp, bài trí nhà cửa cũng là bước hóa giải rất lớn. 

Thời điểm đầu năm, dọn dẹp những thứ cũ, đón những điều mới, chuẩn bị tâm lý hóa giải Thái Tuế để đón năm mới may mắn và sớm tận hưởng cuộc sống ổn định. Có nhiều cách giải quyết hạn Thái Tuế từ khía cạnh khoa học đến tinh thần, chẳng hạn như đeo trang sức, bố trí nhà cửa, đi chùa cầu bình an, làm lễ giải hạn tại nhà,... Tuy nhiên, việc cẩn trọng và kiềm chế cảm xúc, sống chân thành và tử tế thì cần giữ vững tinh thần suốt trong năm.

Mùa xuân là thời điểm thích hợp để hóa giải hạn Thái Tuế.
Mùa xuân là thời điểm thích hợp để hóa giải hạn Thái Tuế.

Cách tốt nhất để hóa giải hạn Thái Tuế năm 2024

Dọn dẹp, bài trí nhà cửa

Muốn hóa giải hạn Thái Tuế năm 2024, bạn nên chú ý đến cách bố trí nhà cửa. Có thể tìm hướng thuận lợi và bất lợi trong nhà theo bản đồ Cửu cung phi tinh để biết cách bài trí đồ đạc không phạm sai lầm.

Nhà cửa phải thường xuyên gọn gàng, ngăn nắp.
Nhà cửa phải thường xuyên gọn gàng, ngăn nắp.

Những vị trí không thuận lợi cần giữ sạch sẽ, ngăn nắp, không để bừa bộn và đặt vật nặng ở đây. Đồng thời, cũng không nên đặt các thiết bị gia dụng cồng kềnh, ồn ào ở vị trí này. Năm 2024, bạn luôn phải giữ nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp, dọn dẹp hàng ngày, nếu không sẽ thu hút những điều xui xẻo đến với bạn. Các tuổi phạm Thái Tuế thì tăng cường dùng vật trang trí, vật phẩm phong thủy may mắn để mang bên người, hoặc bài trí ở các khu vực trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, tính cả khu vực bàn làm việc.

Dâng cúng giải hạn tại nhà

Đây cũng là một giải pháp giúp trấn an tâm lý hiệu quả. Nếu muốn, những người phạm Thái Tuế trong năm có thể tự làm mâm cúng từ đơn giản đến phức tạp tùy điều kiện gia đình dâng cúng tại nhà vào ngày 8 và Rằm tháng Giêng âm lịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến chùa cầu bình an đầu năm để giải tỏa tâm lý và không cần lo lắng gì cả.

Đi chùa đầu năm để cầu an hoặc tự làm lễ giải hạn tại nhà.
Đi chùa đầu năm để cầu an hoặc tự làm lễ giải hạn tại nhà.

Cẩn trọng từ khóa "mùa xuân"

Nếu muốn "trốn" khỏi tầm nhìn của hạn Thái Tuế trong năm 2024, những người phạm hạn này có thể hạn chế đi xa hoặc đến những nơi vắng vẻ, nhiều âm khí. Ngoài ra, dân gian còn có một mẹo nhỏ là vào mùa xuân, người phạm hạn Thái Tuế nên nghỉ ngơi, thiền định yên tĩnh một mình nhiều hơn, tránh tụ tập nhiều người hoặc đến những nơi đông người. Dân gian gọi đây là "trốn mùa xuân". 

Hiến máu tình nguyện hoặc tham gia các hoạt động từ thiện để hóa giải xui xẻo.
Hiến máu tình nguyện hoặc tham gia các hoạt động từ thiện để hóa giải xui xẻo.

Ngoài ra, trong năm này, nên năng làm việc thiện, sống tử tế và chân thành. Trong mùa xuân đầu năm, bạn có thể chủ động đi từ thiện hoặc hiến máu,... cũng như các hoạt động có thể giúp đỡ được người khác để nhận về phước lành may mắn.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

XUÂN NGUYÊN

Những vật phẩm nên mua trong nhà để hoá giải Thái Tuế cho người tuổi Mão trong năm 2024

Những vật phẩm nên mua trong nhà để hoá giải Thái Tuế cho người tuổi Mão trong năm 2024

Trong năm 2024, những người sinh năm Mão sẽ chịu ảnh hưởng của Thái Tuế. Nhớ kỹ 3 điều này có thể hoá giải mọi xui xẻo.