Những vật phẩm nên mua trong nhà để hoá giải Thái Tuế cho người tuổi Mão trong năm 2024

Trong năm 2024, những người sinh năm Mão sẽ chịu ảnh hưởng của Thái Tuế. Nhớ kỹ 3 điều này có thể hoá giải mọi xui xẻo.

Năm 2024 mang đến nhiều cơ hội mới cho mọi người đồng thời cũng kéo đến không ít thử thách, đặc biệt đối với những tuổi bị Thái Tuế xung đột trong năm. Trong văn hóa phương Đông, vị thần Thái Tuế mang một ý nghĩa nhất định.

Nếu như chiêm tinh học phương Tây có sao Thủy nghịch hành vài lần trong năm thì chiêm tinh học phương Đông lại có vị Thái Tuế tinh quân nắm giữ nguyên 1 năm xoay vòng 60 năm hoa giáp. Thái Tuế được hiểu là ngôi sao túc trực hàng năm (Thái Tuế tinh quân) mang lại phúc lành hoặc tai họa cho con người. Mỗi năm có một vị Thái Tuế tinh quân khác nhau và cũng ảnh hưởng đến các tuổi khác nhau. Nói cách khác, trong 12 con giáp, mỗi con giáp sẽ có một năm Thái Tuế tương ứng với mình.

Người tuổi Mão là một trong những con giáp chịu ảnh hưởng của Thái Tuế trong năm 2024. Người gặp hạn Thái Tuế trong năm đó cuộc sống thường có biến động và ảnh hưởng trên nhiều phương diện khác nhau. Chẳng hạn sức khoẻ, tiền bạc, công việc và mối quan hệ. Bởi vậy, muốn một năm gặp Thái Tuế vượt qua được mọi chuyện suôn sẻ, bình an, thậm chí kéo tài lộc về nhà người ta thường tìm cách hóa giải.

Một trong những cách hóa giải trực tiếp đó là dựa trên hoà hợp phong thủy tại ngôi nhà mình sống.

Chọn đồ trang trí nhà cửa phù hợp

Trong năm 2024, có những vị trí trong nhà mà gia chủ tuổi Mão cần lưu ý, đó là hai hướng Đông Nam và Tây Bắc. Ở những khu vực này ngoài việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, gia chủ còn cần bài trí mọi thứ một cách hài hòa năng lượng. Nói cách khác, ở hai khu vực này trong nhà, chủ nhà tuổi Mão không nên bày biện những thứ góc nhọn, đáng sợ hoặc vỡ nát. Hai vị trí này cần thoáng đãng, có thể đặt các vật phẩm phong thủy phù hợp hoặc cây xanh lọc không khí rất tốt cho sức khoẻ.

Kể cả không phải năm gặp hạn Thái Tuế, khi muốn tăng cường may mắn, người ta thường chọn mua những vật trang trí nhà cửa vừa đẹp lại mang lại sự may mắn. Chẳng hạn như những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tốt lành, phú quý như bắp cải mã não, cây đào thạch anh, lục bình gốm,...

  Đặt vật phẩm phong thủy tại các khu vực may mắn có thể giúp kích hoạt vận may cho người tuổi Mão.

Đặt vật phẩm phong thủy tại các khu vực may mắn có thể giúp kích hoạt vận may cho người tuổi Mão.

Người tuổi Mão có thể chọn các vật phẩm phong thủy phù hợp với bản mệnh theo con giáp, chẳng hạn vật phẩm bằng đá quý, ngọc hoặc gỗ thơm hình con lợn (Hợi), con dê (Mùi) nằm trong Tam hợp Hợi - Mão - Mùi; ngoài ra còn có vật phẩm hình chó (Tuất) nằm trong Lục hợp (Mão - Tuất).

Không chỉ dùng vật phẩm phong thủy bằng tượng, hình khối mà gia chủ có thể sử dụng các bức tranh về con giáp hợp với bản mệnh hoặc các dây đeo mang theo trên người. Các vật phẩm này có thể đặt tại hai các vị trí may mắn trong nhà, hoặc hai vị trí Đông Nam và Tây Bắc. Hãy nhớ rằng, hai vị trí Đông Nam và Tây Bắc trong nhà chỉ được đặt vật phẩm tốt lành mà không nên đập phá, tu sửa trong năm hạn Thái Tuế.

  Ngoài ra, chủ nhà tuổi Mão có thể chọn các loại cây xanh để bài trí trong nhà, các loại cây lá tròn, mọng, không có gai và có đặc tính lọc không khí càng tốt.

Ngoài ra, chủ nhà tuổi Mão có thể chọn các loại cây xanh để bài trí trong nhà, các loại cây lá tròn, mọng, không có gai và có đặc tính lọc không khí càng tốt.

Chưa kể đến, các không gian trong ngôi nhà cần được dọn dẹp thường xuyên, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Điều này đảm bảo cho dòng khí lưu thông hài hoà, ánh nắng mặt trời có thể xua tan uế khí tích tụ trong nhà.

Chọn màu sắc trang trí nhà cửa hợp với bản mệnh

Ngoài việc lựa chọn màu sắc trang phục phù hợp với bản mệnh trong năm 2024, chủ nhà tuổi Mão có thể căn cứ vào màu sắc tương hợp theo thuyết Ngũ hành để chọn đồ trang trí nhà cửa cho phù hợp.

Chẳng hạn, người tuổi Mão trong năm 2024 nên tăng cường mặc quần áo màu xanh lá cây hoặc màu xám đen (màu này nên ít hơn và có sự kết hợp hài hoà). Đó là đối với trang phục, còn đối với màu sắc chọn để bài trí nhà cửa, chủ nhà tuổi Mão cũng có thể tham chiếu để lựa chọn các gam màu xanh lá, chẳng hạn xanh lá mạ, xanh lá cây, xanh bơ,... Gam màu này có thể ứng dụng dễ dàng trong việc chọn rèm cửa, ga gối, sofa, sơn tường hoặc tông màu bếp nấu ăn đều được.

  Để tăng sự hài hòa phong thủy trong trang trí nhà cửa năm 2024, chủ nhà tuổi Mão nên cân nhắc đến gam màu xanh lá.

Để tăng sự hài hòa phong thủy trong trang trí nhà cửa năm 2024, chủ nhà tuổi Mão nên cân nhắc đến gam màu xanh lá.

Ngoài ra, với hình dáng, người tuổi Mão có thể tăng cường sử dụng các món đồ có hình trái tim, hình chữ nhật.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất để tuổi Mão đón năm 2024 bình an và hạnh phúc là cần chuẩn bị tâm lý tốt, không lo lắng thái quá, đồng thời phải giữ được sự lạc quan, tích cực. Hơn nữa, hãy chú ý hơn vào các tháng 2 và tháng 8 âm lịch, vận khí có nhiều biến đổi, người tuổi Mão làm gì cũng nên cẩn trọng.

(Thông tin mang tính tham khảo)

XUÂN NGUYÊN

Chuyên gia phong thủy chỉ ra: 3 món đồ “bình dân” đặt ở cửa giúp gia chủ vượng khí sinh tài

Chuyên gia phong thủy chỉ ra: 3 món đồ “bình dân” đặt ở cửa giúp gia chủ vượng khí sinh tài

3 món đồ nên xuất hiện ở cửa chính giúp gia chủ vượng khí sinh tài, sức khỏe dồi dào.