Điều kỳ diệu với vợ chồng người Việt ở Hàn Quốc: 3 con sinh non 23 tuần, được bác sĩ tận tình giúp và cái kết ngoài sức tưởng tượng

Nhờ sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y tế tại Bệnh viện Bucheon, 3 bé đã được cứu sống.

Những ngày gần đây, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin về một ca sinh nở vô cùng đặc biệt tại Bệnh viện Bucheon, thuộc Đại học Soon Chun Hyang, tỉnh Gyeonggi. Ca sinh nở này được ví như một kỳ tích "chấn động" bởi tính phức tạp và khó khăn của tình hình nhưng cuối cùng, bằng tay nghề, sự nỗ lực và tận tâm của các bác sĩ, 3 thiên thần bé bỏng đã được cứu.

Theo trang tin tức Bosa.co.kr, các bác sĩ tại Bệnh viện Bucheon mới đây đã điều trị thành công ca sinh non 3 bé ở tuần thứ 23. Cha mẹ của các bé là một cặp vợ chồng trẻ người Việt đang sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Chị Hoài (bế con ở giữa) cùng đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Bucheon.
Chị Hoài (bế con ở giữa) cùng đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Bucheon.

Theo đó, ngày 17/7/2023, chị Trần Thị Hoài (26 tuổi) nhập viện trong tình trạng có dấu hiệu sinh dù thai mới ở tuần thứ 23. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho thai nhi, các bác sĩ đã quyết định chấm dứt thai kỳ sớm cho sản phụ. 3 em bé chào đời với cân nặng lần lượt là 660g, 550g, 540g. Trọng lượng này quá nhỏ so với trẻ sơ sinh mới chào đời bình thường.

Khi mới chào đời, các bé rất yếu, có thể tử vong nếu không có sự hồi sức chuyên môn, bao gồm hỗ trợ hô hấp thích hợp, ngay sau khi sinh. 

Ngoài ra, đây là ca sinh 3 nên tất cả nhân viên y tế không chỉ khoa sản mà còn cả khoa nhi và sơ sinh của bệnh viện đều phải tập hợp lại để thực hiện hồi sức và điều trị. 

Các bác sĩ ví đây là cuộc đấu tranh giành giật với tử thần. Vì sinh quá non nên 3 đứa trẻ mắc nhiều bệnh lý khác nhau. Tỷ lệ sống sót của trẻ sinh ba rất thấp, khoảng 20%, nhưng các bác sĩ, y tá vẫn không bỏ cuộc. 

Một trong 3 bé đã được xuất viện về với mẹ.
Một trong 3 bé đã được xuất viện về với mẹ.

Nhờ sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y tế tại Bệnh viện Bucheon, một trong 3 em bé đã được rời lồng kính và trao cho mẹ. Em bé được xuất viện với cân nặng 2,6kg. 2 em bé còn lại dự kiến sẽ được xuất viện sau phẫu thuật phục hồi lỗ thoát khí khi đạt được cân nặng tiêu chuẩn.

Kỳ tích đã xảy ra, niềm vui không kể xiết đã đến với vợ chồng chị Hoài khi các con mạnh mẽ chiến đấu vượt qua ranh giới giữa sự sống và cái chết để ở lại bên họ. Nhưng trước mắt đôi vợ chồng trẻ là khoản chi phí điều trị khổng lồ lên tới 400 triệu won (tương đương gần 7,4 tỷ VNĐ).

Điều kỳ diệu với vợ chồng người Việt ở Hàn Quốc: 3 con sinh non 23 tuần, được bác sĩ tận tình giúp và cái kết ngoài sức tưởng tượng

Nhóm công tác xã hội của bệnh viện đã liên hệ với các tổ chức tài trợ để quyên góp giúp đỡ vợ chồng chị Hoài. Đến nay Bệnh viện Bucheon đã nhận được khoảng hơn 200 triệu won (3,7 tỷ VNĐ).

Giám đốc bệnh viện, ông Shin Eung-jin, cho biết: "Thành công của việc điều trị cho 3 đứa trẻ là minh chứng cho sự xuất sắc trong phẫu thuật tiên tiến của bệnh viện chúng tôi và khả năng điều trị cho trẻ sinh non". Chị Hoài cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y tế của bệnh viện vì đã giúp đỡ cứu sống các con mình.

Nguồn: Bosa.co.kr

Minh Nhật

Loại hoa nhiều người Việt yêu thích, là “siêu thực phẩm” giúp hạ đường huyết, ngừa ung thư

Loại hoa nhiều người Việt yêu thích, là “siêu thực phẩm” giúp hạ đường huyết, ngừa ung thư

Quả của loại cây này rất được ưa chuộng nhưng hoa lại ít được sử dụng hơn dù có nhiều công dụng cực tốt với sức khỏe.

Đọc nhiều nhất