Đình chỉ công tác Phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con giữa mùa dịch

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế, yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với Phó Giám đốc bệnh viện huyện Hương Khê.

Chiều 2/4, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 với ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê.

Đoàn xe ôtô tham gia rước dâu của con trai ông Lê Anh Hùng. Ảnh:Cắt từ clip.
Đoàn xe ôtô tham gia rước dâu của con trai ông Lê Anh Hùng. Ảnh:Cắt từ clip.

Theo đó, trong các ngày 1-2/4/2020, các báo điện tử Tuổi Trẻ và Dân Trí cùng một số trang thông tin điện tử khác đã đăng bài viết phản ánh việc gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê tổ chức đám cưới cho con trai vào sáng ngày 31/3/2020, có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo công văn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng theo phân cấp thẩm quyền và khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của các cơ quan báo chí, trang thông tin điện tử nêu. Xem xét xử lý nghiêm trách nhiệm của cá nhân ông Lê Anh Hùng và các tổ chức liên quan (nếu có) theo quy định; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/4.

Một số người dân cho biết trước đó, đêm 30/3, gia đình ông Hùng đã thuê phòng nghỉ cho họ nhà gái ở khách sạn Đức Tài (huyện Hương Khê) để sáng 31/3 tổ chức rước dâu.

AN LY (t/h)