Đoàn người vượt 2000 km từ tâm dịch Bình Dương về phía Bắc tránh dịch

Đoàn xe máy này đã vượt gần 2.000 km nên đa số đều cảm thấy rất mệt mỏi sau nhiều giờ liền chạy xe trên đường.

Đêm 5/10, CSGT Hà Nội đã dẫn đoàn, hỗ trợ hàng trăm người dân đi xe máy từ tâm dịch Bình Dương về quê ở các tỉnh phía Bắc tránh dịch, phải đi qua địa phận của TP Hà Nội.

Chiều 5/10, đoàn xe đến chốt kiểm soát trên quốc lộ 1A được lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo và sàng lọc, xét nghiệm Covid-19. Sau đó đoàn được CSGT đội 7 CATP Hà Nội hướng dẫn đi theo hàng lối, di chuyển ngang qua địa phận Thủ đô, đi xuyên qua đường Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến - Phạm Hùng - quốc Lộ 32 về cầu Trung Hà để lên các tỉnh phía Bắc.

Đoàn người vượt 2000 km từ tâm dịch Bình Dương về phía Bắc tránh dịch

"Được trở về nhà tôi cảm thấy rất vui. Chúng tôi không được xét nghiệm vì ở Bình Dương, xét nghiệm cho người nghi nhiễm đã bị quá tải. Chúng tôi đi đến tỉnh nào, ở đó yêu cầu xét nghiệm thì họ sẽ làm luôn xét nghiệm cho chúng tôi. Đường xa quá, chúng tôi không biết đường về nhưng may mắn đã có lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đường để chúng tôi về nhà an toàn hơn", anh Sùng Mí Dia, một công nhân ở Bình Dương cho biết.

Sau 23 giờ đêm ngày 5/10, đoàn xe máy của những người dân đi làm xa quê tại Bình Dương đã ra khỏi Hà Nội an toàn để trở về các tỉnh miền núi phía Bắc. Đa số các trường hợp này là những hoàn cảnh khó khăn, không thể trụ lại ở Bình Dương nên đã đi xe máy về quê để tránh dịch.

Thanh Mai

Người miền Trung đợi nhiều giờ dưới mưa mong rời khỏi TP.HCM

Người miền Trung đợi nhiều giờ dưới mưa mong rời khỏi TP.HCM

Sau khi các chốt kiểm soát dịch được gỡ bỏ, người dân miền Trung chất hành lý lên xe máy để về quê. Họ bị buộc quay đầu trở lại TP.HCM.