Dòng Google Pixel 6 lại dính lỗi không nhận sạc… USB – Type C

Google Pixel 6 đã gặp phải nhiều vấn đề khi ra mắt, và gần như đây là thói quen của sản phẩm. Một số báo cáo đã phát hiện rằng Google Pixel 6 và 6 Pro từ chối sạc qua một số loại cáp và bộ sạc USB – Type C.

Thực tế trước đây, Google đã cảnh báo về điều này và nói rằng một số loại cáp và cục sạc sẽ không tương thích với điện thoại, đặc biệt là những loại sản phẩm không được chứng nhận Power Delivery.

Lý do đằng sau điều này là để bảo vệ cổng sạc và pin của thiết bị vì có rất nhiều vấn đề có thể phát sinh từ dây cáp kém chất lượng. Đó là điều dễ hiểu, tuy nhiên người dùng không hài lòng khi Google không tặng sẵn bộ sạc và cáp tương thích trong hộp bán lẻ.

google-pixel-pro-6-tgdd_1280x720-800-resize.jpg

Những phản hồi đầu tiên của người dùng cho biết rằng Pixel 6 và Pixel 6 Pro không thể sạc bằng hệ thống sạc cho smartphone trên xe ô tô.

Họ cho biết đã không gặp phải vấn đề gì trong 10 ngày sử dụng đầu tiên, nhưng sau đó đã không thể sạc pin bằng củ sạc cũ nữa.

Nhiều người cho rằng đây là chính sách của Google nhằm khuyến khích người dùng mua thêm bộ sạc với giá khoảng 30 USD.

Pixel 6 và Pixel 6 Pro mới được ra mắt hơn một tháng nay, tuy nhiên bộ đôi smartphone flagship của Google đã gặp phải rất nhiều lỗi gây khó chịu cho người dùng.

Từ lỗi cảm biến vân tay dưới màn hình quá chậm, cho đến lỗi tốc độ sạc không đúng như công bố, hay lỗi kỳ lạ khiến Pixel 6 tự động ngẫu nhiên gọi điện thoại cho người lạ.

LAN ANH