Dự báo giá vàng ngày 2/6: Thế giới có thể lên 1.930 USD, trong nước vượt mức 57 triệu đồng/lượng

Giá vàng châu Á đạt mức cao nhất gần 5 tháng vào chiều 1/6, khi áp lực lạm phát ngày một tăng và giới đầu tư chờ đợi thêm số liệu của Mỹ để đánh giá mức độ phục hồi kinh tế toàn cầu.

Giá vàng hôm nay đối với hợp đồng giao ngay tăng nhẹ 0,01% lên 1.907 USD/ounce vào lúc 17h15 (theo giờ Việt Nam). Trước đó, vào đầu phiên chiều nay, giá vàng đã lên 1.915 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 8/1. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,2% lên gần mức 1.910 USD/ounce.

Một yếu tố hỗ trợ giá vàng trong phiên này là Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – giảm 0,3%. Diễn biến đó giúp vàng bớt đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Tuần trước, các báo cáo cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng mạnh trong tháng 4/2021, với thước đo lạm phát cơ bản vượt qua mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sang tuần này, thị trường sẽ tập trung vào các chỉ số kinh tế chính của Mỹ, bao gồm báo cáo việc làm phi nông nghiệp được công bố vào thứ Sáu (4/6).

Bà Margaret Yang, chiến lược gia tại chuyên trang tài chính DailyFX, cho biết giá vàng đang có xu hướng tăng rất mạnh trong bối cảnh đồng USD yếu đi và có nhiều lo ngại về lạm phát.

Chuyên gia này cho rằng một yếu tố cơ bản tiềm năng khác hỗ trợ cho giá vàng là người mua Trung Quốc và Ấn Độ trở lại thị trường. Trong thời gian tới, nếu vàng có thể vượt mốc 1.922 USD/ounce, kim loại quý này có thể mở ra cơ hội tăng giá hơn nữa.

Trong khi đó, nhà phân tích Wang Tao của Reuters cho biết về mặt kỹ thuật, giá vàng giao ngay có thể tiến lên biên độ 1.932 - 1.953 USD/ounce.

Ở trong nước, kết thúc phiên 1/6, giá vàng SJC trên thị trường TP.HCM được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,95 - 57,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 350.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Dự báo giá vàng ngày mai 2/6 sẽ tiếp tục tăng mạnh và khả năng vượt mức 57 triệu đồng là rất cao.

(Nguồn: TTX/Reuters)

CHẤN HƯNG