Dự báo giá vàng ngày 28/5: Khó tăng vọt vì USD mạnh lên

Một số quan chức Fed nhắc lại cam kết lập trường chính sách ôn hòa và khẳng định sẽ hỗ trợ để giữ chính sách tiền tệ phù hợp trong một thời gian đã hạn chế đà giảm của giá vàng.

Ghi nhận lúc 18h10, giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.894 USD/ounce, giảm 0,15% so với đầu phiên. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm nhẹ 0,12% xuống 1.899 USD/ounce.

Nhìn chung, trong phiên chiều 27/5, giá vàng vẫn giao dịch quanh mức 1.900 USD/ounce, trong bối cảnh đồng USD mạnh hạn chế đà tăng của kim loại quý này và giới đầu tư ngóng chờ các chỉ số kinh tế quan trọng của Mỹ.

Chuyên gia tiền tệ Ilya Spivak thuộc DailyFX cho biết: “Giá vàng đảo chiều đi xuống song song với đà phục hồi của đồng USD”. Điều này cho thấy các thị trường đáng ngóng chờ báo cáo số liệu tiêu dùng cá nhân hàng tháng ở Mỹ (PCE) vào ngày 28/5, vốn được dùng để đánh giá áp lực lạm phát.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng đang chờ đợi thông báo về tổng sản phẩm quốc nội và thị trường việc làm ở Mỹ, dự kiến sẽ được thông báo cuối tuần này.

Trong khi đó, đồng USD tăng lên mức cao nhất một tuần qua so với các đồng tiền chủ chốt khác, khiến vàng trở nên đắt đỏ cho những nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.

Yếu tố giúp hạn chế đà giảm của vàng trong phiên này là một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nhắc lại cam kết đối với lập trường chính sách ôn hòa, và khẳng định sẽ hỗ trợ để giữ chính sách tiền tệ phù hợp trong một thời gian.

Tại Việt Nam, kết thúc ngày 27/5, giá vàng SJC trên thị trường TP.HCM được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,14 - 56,54 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng.

P.V