Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (12-13/10): Bắc Trung Bộ mưa rất to và dông

Từ chiều mai (13/10), khu vực đồng bằng Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Thông tin dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong đêm 12/10 và ngày 13/10

Hà Nội: Có mây, đêm không mưa, ngày có mưa rào và dông vài nơi; từ chiều mai có mưa to đến rất to. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 20-22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 26-28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm không mưa, ngày có mưa rào vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, mưa rất to. Gió tây bắc cấp 2-3. Trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm không mưa, ngày có mưa vài nơi; từ chiều mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, riêng khu vực đồng bằng có mưa to đến rất to và dông. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; từ chiều mai có mưa vừa, có nơi mưa to; riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 27-31 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Phía Bắc gió đông bắc đến bắc cấp 2-3; phía Nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông, chiều và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông, chiều tối và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ C.

GIA HÂN (t/h)