Elon Musk sẽ 'đại ân xá' cho các tài khoản Twitter bị khóa vào tuần tới

Ngày 24/11, Elon Musk cho biết sẽ có "một đợt ân xá chung" cho những người dùng Twitter, những người bị khóa tài khoản trước đó và nó sẽ bắt đầu vào tuần tới sau khi ông đăng một cuộc thăm dò về việc có nên khôi phục các tài khoản bị khóa hay không.

"Twitter có nên ân xá chung cho các tài khoản bị treo, với điều kiện là họ không vi phạm luật hoặc tham gia vào việc phát tán thư rác nghiêm trọng không?", Musk hỏi trong cuộc thăm dò ý kiến.

Tính đến chiều thứ Năm (24/11), hơn 3 triệu người dùng đã tham gia cuộc thăm dò ý kiến và gần 3/4 đã bỏ phiếu ủng hộ lệnh ân xá.

"Người dùng đã lên tiếng. Ân xá bắt đầu vào tuần tới. Vox Populi, Vox Dei", Musk nói và đính kèm cụm từ tiếng Latinh có nghĩa là "tiếng nói của mọi người là tiếng nói của Chúa".

Enlon Musk đã khôi phục tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Trump, người đã bị cấm sử dụng nền tảng này sau vụ tấn công ngày 6 tháng 1 năm 2021 vào Điện Capitol.

Elon Musk sẽ 'đại ân xá' cho các tài khoản Twitter bị khóa vào tuần tới - Ảnh 1.

Trụ sở Twitter được hiển thị ở San Francisco, Thứ Sáu, ngày 28/10/2022.

Việc khôi phục tài khoản của ông Trump cũng được thực hiện sau khi Musk thực hiện một cuộc thăm dò, cũng sử dụng khẩu hiệu "Vox Populi, Vox Dei". Tuy nhiên, cựu Tổng thống đã nói rằng ông không có kế hoạch quay lại nền tảng này.

Các động thái dựa trên cuộc thăm dò mới nhất của Elon Musk là một trong những thay đổi gây tranh cãi mà tỷ phú này đã thực hiện đối với nền tảng truyền thông xã hội kể từ khi mua lại nó với giá 44 tỷ USD vào cuối tháng trước.

Việc "ân xá" các tài khoản bị treo làm gia tăng mối lo ngại về việc kiểm duyệt nội dung trên nền tảng vốn đã trở nên trầm trọng hơn sau đợt sa thải hàng loạt của Musk tại Twitter vào đầu tháng này.

(Theo The Hill)

N.MINH