EU ngừng kiểm soát an toàn thực phẩm khẩn cấp với bún, phở, bánh đa Việt Nam

Từ ngày 3/7/2022, các mặt hàng bún, phở, bánh đa Việt Nam sẽ không pháp áp dụng các biện pháp khẩn cấp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào EU.

Thông tin được Thương vụ Việt Nam tại Bỉ, Luxembourg và EU công bố ngày 13/6. Cụ thể, theo quy định mới nhất ban hành cuối tháng 5 năm  2022 sửa đổi Quy định mới về các biện pháp khẩn cấp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào EU. 

Theo đó,  EU đã  chính thức đưa các loại bún, miến, phở ra khỏi danh mục quy định yêu cầu bổ sung dụng giấy Chứng nhận  An toàn thực phẩm.

EU ngừng kiểm soát an toàn thực phẩm khẩn cấp với bún, phở, bánh đa Việt Nam - Ảnh 1.

Từ ngày 3/7, các lô hàng bún, miến, phở xuất khẩu sang EU không cần bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp

EU tiếp tục duy trì việc yêu cầu bổ sung Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm với các lô hàng mỳ ăn liền có nguồn gốc từ Việt Nam trong thành phần có chứa gia vị và một số nguyên liệu, phụ gia khác. 

EU vẫn tiếp tục duy trì Thanh long trong danh mục yêu cầu bổ sung dụng giấy Chứng nhận  An toàn thực phẩm với lý do loại trái cây này vẫn còn nguy cơ cao an toàn thực phẩm và tần suất các lô hàng bị cảnh báo chưa có nhiều tiến bộ. 

Các nhóm rau gia vị vẫn bị duy trì tần suất kiểm tra tại biên giới EU là 50%.

Đ.KHẢI