Facebook ra mắt Facebook Pay, cho phép thanh toán trên Messenger, WhatsApp và Instagram

Facebook vừa ra mắt tính năng Facebook Pay, cho phép người dùng thanh toán trên cả Messenger, WhatsApp và Instagram.

Dịch vụ Facebook Pay sẽ có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập bến Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.

Facebook ra mắt Facebook Pay, cho phép thanh toán trên Messenger, WhatsApp và Instagram

Việc hợp nhất thanh toán trên Facebook, WhatsApp, Messenger và Instagram thành Facebook Pay cho thấy Facebook đang muốn thắt chặt quan hệ giữa các nền tảng đang sở hữu. Được biết, mạng xã hội này còn đang phát triển giải pháp cho mọi người gửi tin nhắn trên Messenger, WhatsApp, Instagram mà không phải chuyển đổi ứng dụng.

Để sử dụng Facebook Pay, người dùng vào cài đặt, bấm vào Facebook Pay. Trên Messenger, bạn có thể gửi tiền cho người khác, mua game, mua vé sự kiện, quyên góp. Facebook chưa nói khi nào sẽ đưa Facebook Pay lên Instagram và WhatsApp. Tính năng gửi tiền qua WhatsApp đang được thử nghiệm tại Ấn Độ. Người dùng không mất phí khi gửi/nhận tiền từ bạn bè, gia đình trên Messenger và WhatsApp. Thông qua Facebook Pay, người dùng Instagram có thể quyên góp từ thiện, mua sản phẩm từ các nhãn hàng.

KIM THOA

Facebook mở rộng sản xuất sang Việt Nam

Facebook mở rộng sản xuất sang Việt Nam

Facebook mở rộng sản xuất sang VN với sản phẩm kính thực tế ảo Oculus Rift S thế hệ mới; đồng thời tìm kiếm đối tác để sản xuất sản phẩm khác.