FBI điều tra vụ phiếu bầu cho ông Trump nằm trong thùng rác

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra về vụ 7 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump bị phát hiện nằm trong thùng rác.

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 24/9 thông báo FBI đã mở cuộc điều tra về 9 lá phiếu bầu vắng mặt, trong đó có 7 phiếu bầu cho Tổng thống Trump , bị phát hiện trong thùng rác gần Scranton, bang Pennsylvania.

Bầu cử Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11. Ảnh minh họa: Getty 
Bầu cử Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11. Ảnh minh họa: Getty 

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh ông Trump thường xuyên bày tỏ sự hoài nghi về mức độ tin cậy của hình thức bỏ phiếu qua thư. Nhiều bang tại Mỹ đã chọn phương án bỏ phiếu này để ứng phó với đại dịch COVID-19 đang hoành hành, theo Dân trí.

“Tính tới thời điểm này, chúng tôi có thể xác nhận rằng một lượng phiếu nhỏ của quân đội đã bị loại bỏ. Các nhà điều tra phát hiện 9 phiếu vào lúc này. Một số có thể xác định là phiếu bầu cho ai, còn lại thì không thể”, thông báo viết.

Theo New York Post, cuộc điều tra đã được tiến hành vào đầu tuần theo yêu cầu của công tố viên hạt Luzerne Stefanie Salavantis. FBI đã hợp tác với cảnh sát bang Pennsylvania thực hiện việc lấy lời khai những bên có liên quan. Thông báo cũng cho biết các quan chức bầu cử hạt Luzerne đã rất hợp tác.

Ông Trump ngày 24/9 đã lên án việc 7 phiếu bầu cho ông nằm ở thùng rác khi ông rời Nhà Trắng để tới North Carolina và Florida.

“Chúng tôi muốn đảm bảo cuộc bầu cử này công bằng và tôi không dám chắc nó có thể như vậy không”, ông Trump hoài nghi.

Pennsylvania là một bang chiến trường quan trọng, nơi cử tri chưa chắc chắn sẽ nghiêng về ông Trump hay đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden . Kết quả của bang này sẽ tác động không nhỏ tới cục diện cuối cùng của cuộc bầu cử.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cho rằng cách duy nhất khiến ông thất bại là một cuộc bầu cử “gian lận” diễn ra tại Mỹ vào cuối năm nay.

“Chúng ta phải chiến thắng cuộc bầu cử này. Chúng ta không thể chơi đùa. Hãy ra ngoài và bỏ phiếu. Hãy bỏ trước những lá phiếu xinh đẹp, hoặc đảm bảo rằng lá phiếu của bạn sẽ được kiểm. Cần đảm bảo như vậy vì cách duy nhất khiến chúng ta thất bại là một cuộc bầu cử gian lận. Hãy nhớ điều đó. Đó là cách duy nhất khiến chúng ta thua trong cuộc bầu cử này, vì thế chúng ta phải rất cẩn trọng”, Tổng thống Trump phát biểu trước những người ủng hộ tại sự kiện vận động tranh cử ở Oshkosh, bang Wisconsin hôm 17/8.

“Cách duy nhất để họ (phe Dân chủ) giành chiến thắng là theo cách đó. Và chúng ta sẽ không thể để điều đó xảy ra”, ông Trump nói chỉ vài giờ trước khi đảng Dân chủ bắt đầu đại hội toàn quốc để chính thức bầu ứng viên tranh cử tổng thống năm 2020.

(Tổng hợp)

AN LY