Gà mái dầu, bí quyết cho các món gà ngon

Nhờ chất thịt ngọt thơm, gà ta mái dầu thường được lựa chọn chế biến các món luộc, món hấp để giữ được mùi vị thơm ngon đặc trưng trên từng sớ thịt, hoặc các món hầm, tiềm bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho người ốm hoặc bà bầu sau sinh.

Gà mái dầu là gì?

Gà mái dầu là gà mái mới đẻ 1 lứa, đang phát triển buồng trứng non. Mái dầu là giai đoạn thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng, chất thịt dai mềm, mọng nước chứ không mềm bở như gà tơ mới lớn hay dai khô như thịt gà mái đẻ nhiều lứa. 

Thịt gà mái dầu ngọt thịt đậm đà, mùi vị thịt thơm ngon được ví von như những múi mít thơm khiến cho người khác không thể nào từ chối được. Bên trong mỗi con gà mái dầu đôi khi còn có một chùm trứng non cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, thích hợp cho những người mới ốm xong hoặc phụ nữ đang mang thai.

Gà mái dầu nấu món gì ngon?

Nhờ chất thịt ngọt thơm, gà ta mái dầu thường được lựa chọn chế biến các món luộc, món hấp để giữ được mùi vị thơm ngon đặc trưng trên từng sớ thịt, hoặc các món hầm, tiềm bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho người ốm hoặc bà bầu sau sinh. 

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số món ngon từ gà ta mái dầu LaChanh từ thương hiệu MEATDeli, vừa đảm bảo có gà mái dầu không cần kì công lựa chọn, lại yên tâm chất lượng gà sạch an toàn, tiện lợi khâu sơ chế:

Gà mái dầu, bí quyết cho các món gà ngon - Ảnh 1.

Gà ta mái dầu LaChanh, an toàn, sạch ngon lại tiện lợi, phù hợp cho mọi món gà ngon

Gà tiềm bát trân

Nguyên liệu:

1 con gà ta mái dầu LaChanh

100g thuốc bắc

100g củ sen

100g hạt sen

100g cà rốt

2 nhánh hành lá

6 muỗng hạt nêm

Gà mái dầu, bí quyết cho các món gà ngon - Ảnh 2.

Gà mái dầu tiềm bát trân rất ngọt thịt và bổ dưỡng

Sơ chế:

- Gà LaChanh mua về sơ chế qua với muối, gừng rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Củ sen rửa sạch, ngâm vào nước có pha chút nước chanh tươi. Sau đó rửa sạch rồi cắt khoanh tròn.

- Cà rốt cắt khoanh, hành lá rửa sạch xắt nhỏ.

Thực hiện:

- Cho hạt nêm, đường, bột ngọt, thuốc Bắc vào 2 lít nước rồi cho gà, củ sen, hạt sen, cà rốt, vào hầm,

- Hầm 1 tiếng đến khi nước còn khoảng 1.5L là được.

Gà nướng mắm nhĩ

Nguyên liệu:

½ con gà ta mái dầu LaChanh

1 muỗng cafe tỏi băm

½ muỗng cafe muối

60ml nước ấm

120ml nước mắm

100g đường trắng

95g bột gạo

4 muỗng cafe bột bắp

2 muỗng cafe sa tế

Gà mái dầu, bí quyết cho các món gà ngon - Ảnh 3.

Bí quyết để món gà nướng mắm nhĩ ngon là chọn gà ta mái dầu size vừa, chắc thịt

Thực hiện:

- Sơ chế gà LaChanh với muối, gừng rồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Trộn tỏi và muối, nước ấm, nước mắm và đường, khuấy đều để hòa tan. Trộn đều gà với ½ bát hỗn hợp nước mắm và trong 4 tiếng hoặc qua đêm. Sau khi ướp, đổ thịt gà ra rổ để ráo nước.

- Trộn đều bột gạo và bột bắp. Lăn gà qua hỗn hợp bột. Xếp gà lên khay đã lót sẵn giấy bạc. Nướng cánh gà ở 200 độ C trong 24 phút, lật mặt gà khi nướng được một nửa thời gian.

- Làm nóng chảo. Cho vào nước lọc, 1/2 hỗn hợp nước mắm còn lại, sa tế. Trộn đều và đun sôi hỗn hợp trong 1 - 2 phút.

- Cho gà vào, đảo nhanh tay để gà áo xốt. Nấu gà khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Gà ta LaChanh là một sản phẩm chất lượng từ thương hiệu thịt mát MEATDeli. Nhờ nuôi thả tự nhiên và xuất trại vào đúng lứa tuổi vàng mái dầu, Gà ngon LaChanh có chất lượng thịt ngọt đậm đà ẩn dưới lớp da vàng ươm bắt mắt. Với công nghệ thịt mát hiện đại, gà ngon LaChanh được kiểm soát theo tiêu chuẩn 4 KHÔNG (không dư lượng kháng sinh, không chất tăng trọng, không chất bảo quản, không dịch bênh), mỗi sản phẩm LaChanh là bữa ngon, trọn dinh dưỡng cho cả gia đình. Mỗi sản phẩm LaChanh đi kèm lòng gà và lá chanh tươi để món gà ngon vẹn tròn hương vị.

MINH THƯ