Gà xào ớt cay, ăn một lần là "say"

Thịt gà nhiều dinh dưỡng, kết hợp xào ớt cay thơm lừng, đậm đà trong từng thớ thịt ăn cùng cơm rất tuyệt.

Thịt gà là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ vào hương vị thơm ngon, dễ ăn, và nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Khi kết hợp gà với ớt càng giúp món gà tuyệt hơn nhờ vào vị cay. Với cách làm gà xào ớt cay thơm lừng, đậm đà trong từng thớ thịt ăn cùng cơm rất tuyệt.

Gà xào ớt cay, ăn một lần là

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Thịt gà 1/2 con

- Sả 2 cây

- Ớt 2 trái

- Hành tím 1 củ

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Đường trắng 1/2 muỗng canh

- Nước màu 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Hạt nêm 2 muỗng cà phê

- Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Gà xào ớt cay, ăn một lần là

Bước 2: Sả, ớt, hành rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Gà xào ớt cay, ăn một lần là

Bước 3: Ướp gà

Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Gà xào ớt cay, ăn một lần là

Bước 4: Xào gà

Gà xào ớt cay, ăn một lần là

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Gà xào ớt cay, ăn một lần là

Món gà xào sả ớt cay cay, thơm nồng hương vị sả, đậm đà mà rất tốn cơm. Hãy nhanh tay lưu lại cách làm gà xào sả ớt trên để cùng gia đình thưởng thức bữa ăn ngon bạn nhé!

AN LY (t/h)