Gần 200 cán bộ, nhân viên bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc

Ông Nguyễn Quang Tuấn, giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết không phải là hơn 100 nhân lực của bệnh viện nghỉ việc, mà là gần 200 người.

Ngày 13/4, thông tin hơn 100 nhân lực trình độ cao của bệnh viện này nghỉ việc, chuyển sang bệnh viện khác gây xôn xao dư luận. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quang Tuấn, giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết số nhân lực của bệnh viện nghỉ việc là gần 200 người.

"Nhưng không phải tất cả là nhân lực trình độ cao, cũng có những nhân lực nghỉ việc do sắp xếp lại biên chế và vị trí việc làm do bệnh viện thực hiện tự chủ tài chính hoàn toàn. Có một số trong số gần 200 người này có trình độ tiến sĩ, có người được phong học hàm phó giáo sư..., nhưng đó là chuyển sang nơi có thu nhập cao hơn" - ông Tuấn nói.

Gần 200 cán bộ, nhân viên bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc

Ông Tuấn cũng thông tin đã nhận được báo cáo từ bệnh viện và phát hiện tình trạng nhiều bác sĩ có trình độ ở Bạch Mai xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác. 

Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai thống kê, báo cáo số cán bộ công chức có trình độ chuyên môn giỏi của bệnh viện xin chuyển công tác và phân tích nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Theo vị này với trách nhiệm là cơ quan quản lý, Bộ Y tế đã biết việc này và yêu cầu bệnh viện báo cáo vào ngày 2-2-2021 và nhận được báo cáo từ bệnh viện vào 22-3. Trong báo cáo đã nói đến một số nguyên nhân gây ra tình trạng này là chế độ, chính sách đãi ngộ với viên chức, người lao động bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, dẫn đến doanh thu của bệnh viện giảm....

Bệnh viện đề nghị Bộ Y tế sớm ban hành giá trần dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu để có thêm nguồn thu cho bệnh viện, góp phần nâng cao đời sống của cán bộ, viên chức.

Khi được hỏi về việc hàng loạt nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc có phải do bệnh viện chậm trả lương và nợ lương, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ cho biết đến nay chưa nhận được phản ánh nào về việc bệnh viện nợ lương nhân viên y tế.

Trước đây, một số bệnh viện công lập khác cũng có tình trạng nhiều người nghỉ việc để chuyển sang làm việc tại các cơ sở y tế tư nhân.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một số bác sĩ từng công tác tại Bệnh viện Bạch Mai đã làm đơn xin nghỉ việc và chuyển công tác sang đơn vị mới cho biết việc họ xin nghỉ việc là do không đồng tình với cách quản lý của người đứng đầu.

Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở y tế lớn vào loại hàng đầu Việt Nam và là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt và nổi bật về chất lượng điều trị ở nhiều chuyên khoa. Năm 2020, bệnh viện bị phong tỏa trong hơn 1 tháng trong dịch COVID-19, cựu giám đốc và cựu phó giám đốc bệnh viện đang bị bắt để điều tra xung quanh việc mua bán thiết bị y tế.

Thanh Mai

Giá tiêu trong nước đi ngang, thế giới tiếp tục tăng

Giá tiêu trong nước đi ngang, thế giới tiếp tục tăng

Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ đi ngang. Giá tiêu trong nước duy trì trong khoảng 70.500 – 74.000 đồng/kg, trong khi trên thị trường thế giới, giá tiêu Ấn Độ tăng trở lại.