Giá hải sản tăng chóng mặt khiến người mua dè dặt

Giá hải sản trong nước tăng từ 20- 30% khiến người tiêu dùng dè dặt trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế đời sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Giá cua Cà Mau trước đây khoảng 450.000 đồng/kg thì nay đã tăng lên 500.000 – 600.000 đồng/kg; tôm sú sống loại 30-35 con/kg, tăng từ 165-170.000 đồng lên 190.000 - 200.000 đồng/kg, loại 1 (20 con- 30 con) với giá hơn 450.000 đồng/kg,  tôm thẻ tươi sống: 200.000 - 220.000 đồng/kg, tôm càng xanh giá 230.000 - 240.000 đồng/kg, tôm mũ ni loại 7 - 9 con giá 460.000 đồng/kg, tôm hùm 950.000 đồng/kg. 

Giá hải sản tăng người tiêu dùng dè dặt - Ảnh 1.

Giá các loại hải sản tăng, thưa vắng người mua. Ảnh: Cẩm Viên.

Ghẹ xanh loại 1 còn sống, giá bán lẻ trước đây khoảng 670.000 đồng/kg, thì hiện nay giá ghẹ xanh loại 1 đã tăng lên gần 850.000 đồng/kg, ghẹ loại 3-4 con ở mức 700.000 – 750.000 đồng/kg.

Tép bạc: 220.000 đồng/kg, mực sim: 130.000 đồng/kg, mực lá, mực nang loại lớn: 450.000 - 500.000 đồng/kg, mực cơm: 350.000 - 400.000 đồng/kg, nghêu: 50.000 - 90.000 đồng/kg.

Giá hải sản tăng do nguồn cung hạn chế và chi phí nuôi tăng cao. So với đầu năm giá hải sản trong nước tăng 20- 30%, mức tăng cao khiến người tiêu dùng dè dặt chi tiêu nên sức mua giảm.

Ngoài ra giá các loại thực phẩm khác ổn định: Cà tím: 15.000 - 17.000 đồng/kg, rau muống: 15.000 - 20.000 đồng/kg, cải xanh: 20.000 - 25.000 đồng/kg, su su: 12.000 - 15.000 đồng/kg, thơm: 13.000 - 20.000 đồng/trái, cà rốt, khoai tây: 25.000 - 30.000 đồng/kg, bầu, bí: 13.000 - 17.000 đồng/kg.

Giá cả một số loại trái cây: Dưa gang: 10.000 - 17.000 đồng/kg, dưa hấu: 12.000 - 15.000 đồng/kg, ổi: 12.000 -20.000 đồng/kg, xoài keo: 10.000 - 20.000 đồng/kg, xoài Cát Hòa Lộc: 30.000 - 55.000 đồng/kg, bưởi da xanh: 25.000 - 40.000 đồng/kg.

HÀ MY