Cụ thể giá cà chua giảm 13,34%; rau muống giảm 5,94%; rau dạng quả, củ giảm 5,73%; đỗ quả tươi giảm 4,06%.
Theo đó, giá cà chua chỉ từ 5.000 - 20.000 đồng/kg tùy loại và kích thước, độ chín của quả, giá su su chỉ từ 10.000 - 13.000 đồng/kg, bầu, bí giá 10.000 đồng/3 - 4 trái.
Giá bắp cải trắng, rau muống, rau dền, cải xanh, cải ngọt, bồ ngót, bầu, bí đao, củ cải trắng… ở mức 10.000 - 15.000 đồng/kg. Giá dưa leo, khổ qua, cà pháo, bí hồ lô ở mức 10.000 đồng/kg. Hiện nhiều loại rau củ quả bán lẻ trên thị trường với giá 15.000 - 20.000 đồng/kg.
Riêng giá quả có múi như cam, bưởi, quýt ttăng 0,57%; giá chuối tăng 0,25%; giá táo tăng 0,71% do một số địa phương đang vào thời điểm giáp vụ.
Giá sầu riêng Ri 6 tại vườn tiếp tục mất giá 30-40% về 50.000-55.000 đồng/kg. Khảo sát tại các nhà vườn Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, giá sầu riêng Ri6 được thương lái thu mua tại vườn (mua xô) chỉ còn 50.000 đồng/kg, giảm 20.000 đồng so với đầu tháng 4, mất 120.000 đồng so với mức giá kỷ lục đầu tháng 2.
Giá rau củ quả giảm do nguồn cung dồi dào sau đợt lễ sức mua giảm nên giá các loại thực phẩm giảm theo.
Tuy nhiên giá các loại thủy sản sản vẫn còn neo ở mức cao do đây là thời điểm du lịch nên sức tiêu thụ các loại thủy hải sản tăng cao.
Cụ thể cua gạch Cà Mau loại 1 bán ra đang có giá 1-1,1 triệu đồng một kg, hàng loại 2, 3 dao động 600.000-800.000 đồng/kg. Riêng cua thịt có giá 300.000-700.000 đồng/kg.
Ghẹ xanh loại 1 là 700.000-800.000 đồng/kg, loại 2 có giá 450.000-500.000 đồng/kg. Giá cua tăng cao nhưng theo các đơn vị kinh doanh, sức mua sản phẩm này tăng 20-40% so với thời điểm trước đó.
Ngoài cua, ghẹ giá một số loại thực phẩm, như gà nòi thả vườn, vịt xiêm, ngỗng, mực tươi cũng tăng giá trên 20%. Cụ thể, gà nòi thả vườn có giá 160.000 đồng/kg; vịt xiêm 120.000 đồng/ kg; mực ống loại lớn 320.000 đồng/kg.