Giá vàng hôm nay 26/3: Ít biến động

Ghi nhận đầu giờ sáng 26/3 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay trên thế giới giao dịch ở mức 1.738 USD/ounce, tăng 5,5 USD, tương đương 0,3% so với phiên trước.

Tại thị trường châu Á chốt phiên giao dịch ngày 25/3, giá vàng giao ngay châu Á ít biến động, đứng ở mức 1.733,48 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn hạ 0,1%, xuống 1.732,20 USD/ounce.

gia-vang-hom-nay-26.3.gif
Diễn biến giá vàng thế giới ngày 25/3.

Michael McCarthy, Giám đốc chiến lược thị trường tại CMC Markets cho biết, một trong những vấn đề đối với vàng là dường như có hai quan điểm của giới đầu tư, một bên là những người lo lắng về khả năng diễn ra các đợt phong tỏa xã hội mới ở châu Âu và một bên là những người có cái nhìn rất tích cực về triển vọng kinh tế.

Vàng cũng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, có khả năng được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích kinh tế quy mô lớn để vực dậy đà tăng trưởng kinh tế.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 24/3 cho biết, ngân hàng này sẽ bắt đầu tăng lãi suất tùy thuộc vào diễn biến của nền kinh tế và Fed sẽ không hạn chế bớt việc nới lỏng chính sách tiền tệ cho đến khi thấy những cải thiện rõ rệt của nền kinh tế.

Chỉ số đồng USD tăng lên mức cao nhất trong bốn tháng do lo ngại về tình trạng đình trệ kinh tế kéo dài ở châu Âu và khả năng tăng thuế tại Mỹ, qua đó khiến vàng trở nên đắt đỏ đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen mới đây đã phát đi tín hiệu rằng Tổng thống Joe Biden có thể đề xuất nâng thuế doanh nghiệp lên 28% trong bối cảnh ông đang thúc đẩy các đề xuất kích thích kinh tế tốn kém, trong đó có việc nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm trong phiên này, khi thị trường trái phiếu trở nên ổn định hơn sau đợt tăng mạnh nhất trong một năm qua.

Tại Việt Nam, đóng cửa phiên 25/3, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM ở mức 55,08 - 55,48 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giàm 20.000 đồng/lượng.

CHẤN HƯNG