Giá vàng SJC vượt ngưỡng 66 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 1/10 giao dịch giao dịch ở mức 1.660 USD/ounce trên thị trường thế giới, tăng 0,1% so với phiên trước. Trong khi đó giá vàng SJC trong nước tiếp tục đà tăng, vượt ngưỡng 66 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng và gần mức cao hàng ngày vào đầu phiên giao dịch vào ngày thứ Sáu.

Thị trường chung nhận thấy sự lo lắng về rủi ro cao trong bối cảnh thị trường cổ phiếu, trái phiếu và thị trường tài chính đang chao đảo hiện nay. 

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm, với chứng khoán châu Âu chủ yếu tăng và chứng khoán châu Á chủ yếu giảm. 

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ được cho là mở cửa cao hơn khi phiên giao dịch trong ngày ở New York bắt đầu. Chỉ số chứng khoán S&P 500 hôm thứ Năm đóng cửa ở mức thấp nhất trong gần hai năm. 

Trong tin tức qua đêm, lạm phát giá tiêu dùng ở khu vực đồng Euro đã tăng lên 10% so với dự kiến trong tháng 9 so với cùng kỳ năm ngoái, từ mức 9,1% trong tháng 8. Các thị trường châu Âu đang định giá hơn 70% khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng lãi suất 0,75% vào tháng 10.

Trong một thông tin khác, GDP quý II của Anh đã được điều chỉnh tăng từ -0,1% lên + 0,2%.

Các chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của Trung Quốc trong tháng 9 yếu hơn dự kiến, càng cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang gặp khó khăn.

Giá kim loại công nghiệp đang tăng khi Sở giao dịch kim loại Anh (LME) xem xét cấm các kim loại do Nga khai thác vào kho của sàn giao dịch LME. Nhôm, niken và đồng đều tăng theo tin tức này.

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay chứng kiến chỉ số USD cao hơn. Giá dầu thô Nymex giảm nhẹ và giao dịch quanh mức 81,00 USD/thùng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang tăng và hiện đạt 3,688%.

Dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu bao gồm thu nhập cá nhân và chi tiêu, bao gồm cả chỉ số giá PCE mà Fed theo dõi chặt chẽ về áp lực lạm phát. Cũng do cuộc khảo sát kinh doanh của ISM Chicago và khảo sát tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 12 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá đang trong xu hướng giảm trên biểu đồ thanh hàng ngày. 

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại 1.700 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe gấu là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.600 USD.

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất qua đêm là 1.682 USD và sau đó là 1.700 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất hôm thứ Năm là 1.649 USD và sau đó là mức thấp nhất của tuần này là 1.622 USD.

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay (1/10), đã điều chỉnh tăng mạnh giá vàng, đưa giá vàng trong nước vượt ngưỡng 66 triệu đồng/lượng bán ra.

Rạng sáng, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 850.000 đồng ở cả hai chiều sau mức tăng 350.000 đồng vào rạng sáng ngày trước đó. Với mức tăng này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 65,4 triệu đồng/lượng mua vào và 66,42 triệu đồng/lượng bán ra. 

Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang niêm yết ở mức 65,4 triệu đồng/lượng mua vào và 66,4 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, so với rạng sáng ngày trước đó, giá vàng thương hiệu này đã tăng thêm 850.000 đồng/ lượng.

Vàng Phú Quý SJC đang niêm yết ở mức 65,4 triệu đồng/lượng mua vào và 66,4 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 900.000 đồng ở cả hai chiều. Giá vàng Vietinbank Gold cũng đang niêm yết ở mức 65,4 triệu đồng/lượng mua vào và 66,42 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 850.000 đồng ở cả hai chiều.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU