Chiều 18/10, có một cơ quan báo chí dẫn lại lời ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TPHCM phát biểu tại phiên thảo luận tổ của Kỳ họp thứ 3, HĐND TP.HCM khoá X, có đoạn trích: "TP.HCM hiện chi ra gần 8.000 tỉ đồng. Các đơn vị, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân cũng ủng hộ gần 8.000 tỉ đồng. Do đó, bảo đảm bà con không ai thiếu ăn, thiếu mặc, không ai phải khốn khổ”.
Trưa 19/10, ông Lê Minh Tấn đã trao đổi với báo chí liên quan đến phát ngôn này. Ông Tấn cho biết, báo chí dẫn không chính xác lời ông do nghe không rõ. Ông nói rằng “không để ai bị thiếu đói, thiếu mặc và khốn khổ” chứ không phải “chưa có ai bị khốn khổ, khó khăn”. Bởi chắc chắn người dân đã rất khó khăn, khổ sở do dịch bệnh, đây là điều ngoài ý muốn và TP cũng đã chỉ 9.000 tỷ đồng hỗ trợ.
![]() |
Với cương vị Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, ông đã tiên phong tham mưu chính sách hỗ trợ, HĐND TP ban hành Nghị quyết 02 chăm lo cho bà con gặp khó khăn trong năm 2020, đặc biệt là lao động tự do.
Đến năm 2021, tình hình dịch COVID-19 phức tạp, Sở cũng đã tham mưu sớm các chính sách hỗ trợ, HĐND TP đã ban hành Nghị quyết 09, ngoài chăm lo cho lao động tự do còn mở rộng thêm các đối tượng. TP đã giải quyết gần 10 triệu lượt người hưởng chính sách qua 3 gói an sinh. Mỗi chính sách đều có những điều kiện, hoàn cảnh và đây là chính sách đặc thù riêng của TP. Các gói thứ 2 và 3 đã không phân biệt thường trú, tạm trú mà hỗ trợ tất cả những ai có mặt trên địa bàn TP.
Ông Tấn nhấn mạnh trong quá trình thực hiện có những thiếu sót và các cơ quan chức năng vẫn đang rà soát: "Người ảnh hưởng rất lớn và trong quá trình thực hiện thì anh em cơ sở có sót. Sót đến đâu thì rà soát bổ sung đến đó theo thời điểm. Đến nay khoảng 6,6 triệu người bị ảnh hưởng, đến nay đã giải quyết 5,1 triệu, đạt gần 80%".





















Nguồn cung hạn chế nhưng người mua nhà rất thận trọng khi chọn lựa dự án
Miền Trung tiếp tục mưa lớn, Hà Nội rét 18 độ C
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17-18/10): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có lúc có mưa
Những loại cây có thể hút nhiệt và làm cho ngôi nhà bạn thêm ấm áp vào mùa thu - đông
Dự kiến 25-10 sẽ tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi ở TPHCM
TPHCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông đúc tối cuối tuần dù dịch vẫn ở mức nguy cơ cao
Cùng chuyên mục
Sun Group tài trợ Hà Nam bắn pháo hoa mỗi cuối tuần đến hết dịp Quốc khánh 2/9
Trước giờ ráp căn: Đảo Ngọc gọi tên, nhà đầu tư trả lời, chạy nước rút để giữ suất đẹp
Dinh thự Isla Bella: Ốc đảo nghỉ dưỡng trong lòng thành phố Đảo Hoàng Gia
Phát động Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Bảo Sơn 2026 với mức thưởng 140.000 USD
Hàng loạt chính sách mới mở đường cho nhân tài khoa học công nghệ
Sun PhuQuoc Airways tăng tốc hiện diện tại Hong Kong, Trung Quốc, sẵn sàng cất cánh chuyến bay đầu tiên vào ngày 22/5