Giãn cách toàn thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) theo Chỉ thị 16

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến 12h ngày 9/7, Bình Dương ghi nhận 65 ca dương tính lần 1 với COVID-19, nâng số ca dương tính trên toàn tính lên 1.118 ca tính từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay.

UBND tỉnh Bình Dương quyết định áp dụng Chi thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn thành phố Thủ Dầu Một. Trước đó, hai thành phố Dĩ An, Thuận An, thị xã Tân Uyên và huyện Dầu Tiếng cũng đã thực hiện việc giãn cách theo Chỉ thị 16.

img_6596.jpg
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cư dân ở khu nhà ở xã hội Hòa Lợi. Ảnh: Báo Bình Dương

Chính quyền thành phố Thủ Dầu Một yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài trừ các trường hợp cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác.

Tất các các dịch vụ không cần thiết, chợ tự phát, việc buôn bán hàng rong trên toàn địa bàn phải tạm dừng hoạt động; chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi... được quản lý chặt chẽ.

Chỉ được phép mở cửa kinh doanh các mặt hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu; các hoạt động kinh doanh ăn uống chỉ được bán mang về, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Trước đó, thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho khoảng 4.000 cư dân tại khu nhà ở xã hội Hòa Lợi, phường Hòa Phú. Thành phố sẽ tiếp tục triển khai lấy mẫu tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng tại một số địa phương để tăng cường công tác tầm soát, khoanh vùng dập dịch có hiệu quả.

Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Thủ Dầu Một có kế hoạch từ ngày 10/7 sẽ mở rộng việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân toàn thành phố, ưu tiên cho những người ở các phường có nguy cơ cao.

GIA HÂN