Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/2: Có thể hướng xuống thử thách ngưỡng 1.000 điểm

Chỉ báo MACD và RSI đang hướng xuống cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn khá mạnh và chỉ số có thể hướng xuống thử thách ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trong các phiên tới.

Trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/2.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch sụt giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có dấu hiệu thận trọng.

Không những vậy, chỉ số không thể vượt qua được MA5 và chùm MA 5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ âm tiêu cực, cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn vẫn đang tiếp diễn.

Bên cạnh đó, chỉ báo MACD và RSI đang hướng xuống cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn khá mạnh và chỉ số có thể hướng xuống thử thách ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trong các phiên tới.

HNX-Index có phiên giảm điểm trở lại và duy trì đóng cửa dưới MA5, cùng với MACD hướng dưới Signal duy trì tín hiệu bán, cho thấy chỉ số có thể chịu áp lực điều chỉnh về vùng 190 điểm (MA50).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/2: Có thể hướng xuống thử thách ngưỡng 1.000 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index giảm điểm mạnh trở lại với lo ngại áp lực chốt lời của lượng hàng T+3 về tài khoản. Thanh khoản giảm sút, trong khi độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy, nhà đầu tư đang khá thận trọng và có phần lo ngại trước những biến động mạnh và khó lường trong những phiên gần đây.

Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng, áp lực cung chốt lời của lượng hàng bắt đáy sẽ không quá lớn và thị trường sẽ sớm cân bằng trở lại trong một vài phiên kế tiếp.

Chỉ số vẫn nhận được sự hỗ trợ từ vùng hỗ trợ động là đường xu hướng trung hạn hình thành từ vùng đáy quanh 650 điểm đến nay.

Thị trường có thể sẽ tiếp tục có các phiên điều chỉnh, tích lũy bên trong cây nến xanh dài trước đó trong một vài phiên kế tiếp.

Tuy nhiên, quá trình này là cần thiết để giúp thị trường cũng như nhiều nhóm cổ phiếu có thêm thời gian để cân bằng lại tương quan cung cầu và giảm bớt rủi ro tiếp tục sụt giảm mạnh trong ngắn hạn.

Phản ứng hồi phục của thị trường tại vùng 970-1.000 điểm đã phần nào giúp rủi ro ngắn hạn giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, sau một vài phiên hồi phục trên diện rộng, chỉ số có thể xuất hiện các phiên điều chỉnh tích lũy và bước vào giai đoạn phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu.

Về tổng thể, VN-Index vẫn được kỳ vọng sẽ tạo điểm cân bằng tại vùng hỗ trợ quanh 1.000 điểm và sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1085-1100 điểm trong ngắn hạn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/2: Có thể hướng xuống thử thách ngưỡng 1.000 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS

LẠC NHẠN