Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/1: Tiếp tục chịu sức ép suy giảm

VN-Index đóng cửa dưới MA20, cùng với +DI cắt xuống dưới –DI, cho thấy nhịp rũ bỏ ngắn hạn khởi động từ phiên 19/1 đang mạnh lên. Chỉ số có thể tiếp tục chịu sức ép suy giảm về thử thách ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm.

Trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/1.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index thêm một lần nữa xuyên phá xuống dưới đường trung bình động SMA20. Đây là diễn biến tương đối tiêu cực đối với biến động giá, đặc biệt trong bối cảnh các chỉ báo xu hướng đều đang hướng xuống.

Sau khi gặp lực cản tại cận trên của kênh giá song song hình thành từ đầu tháng 04 tới nay và quay đầu hướng xuống, nhiều khả năng VN-Index sẽ kiểm định lại đường trung tuyến của kênh giá này. Đây cũng là vùng hội tụ bởi dải BB dưới và đường SMA50, tương ứng với vùng 1.080-1.090 điểm.

Do đó, chúng tôi cho rằng, vùng giá này sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho diễn biến của chỉ số trong những phiên kế tiếp và kỳ vọng vào phản ứng hồi phục.

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục gặp áp lực rung lắc điều chỉnh và nhiều khả năng sẽ quay về kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.080-1.090 điểm. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/1: Tiếp tục chịu sức ép suy giảm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng vượt bình quân 20 phiên hàm ý áp lực chốt lời gia tăng.

Không những vậy, chỉ số đóng cửa dưới MA20, cùng với +DI cắt xuống dưới –DI, cho thấy nhịp rũ bỏ ngắn hạn khởi động từ phiên 19/1 đang mạnh lên. Chỉ số có thể tiếp tục chịu sức ép suy giảm về thử thách ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy các đường MA từ MA20 tới MA200 vẫn giữ được trạng thái hướng lên tích cực, cho thấy xu hướng chính trong trung và dài hạn vẫn là phục hồi.

Do đó, nhịp điều chỉnh rũ bỏ nếu có xảy ra có thể chỉ mang tính kỹ thuật, nhằm củng cố cho kịch bản chỉ số vượt qua vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm được bền vững hơn.

HNX-Index có phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp nhưng vẫn đóng cửa trên MA20, cho thấy phiên giảm điểm có thể chỉ mang tính kỹ thuật, với vùng hỗ trợ gần quanh 219-220 điểm (MA20)

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/1: Tiếp tục chịu sức ép suy giảm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

LẠC NHẠN