Google doodle chào mừng ngày lễ tình nhân Valentine 2020

Để kỷ niệm ngày lễ tình nhân (14/2), Google đã thay đổi doodle với hình ảnh lứa đôi bày tỏ tình cảm với nhau trong ngày Valentine.

Doodle mới của Google trong ngày Valentine (14/2) - ngày lễ tình nhân 2020  với Giao diện bắt mắt với ba màu chủ đạo đỏ, tím và cam mô tả tình yêu xa khi mỗi nhân vật ở một hành tinh khác nhau.

Dường như Google đang ngầm chỉ khoảng cách mà cơn đại dịch viêm phổi cấp Covid-19 (nCoV) gây ra, ngăn cách cuộc đoàn tụ của nhiều cặp đôi trên thế giới.

Ngày Valentine (Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day) được đặt theo tên của thánh Valentine, là ngày lễ dành cho các cặp tình nhân, được tổ chức vào ngày 14/2 hàng năm. Trong ngày này, mọi người bày tỏ tình cảm của mình bằng cách gửi cho nhau chocolate, hoa hồng, thiệp Valentine hay những món quà đặc biệt. Trước đó, Valentine là ngày lễ chỉ có tại Bắc Mỹ và châu Âu, tuy nhiên, ngày nay, ngày lễ tình nhân đã được tổ chức ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

hủ đề yêu xa được Google truyền tải trong giao diện ngày 14/2/2020.

Theo tục lệ mang tên giri-choko tại Nhật Bản, các nữ nhân viên có bổn phận (giri) tặng chocolate (choko) hoặc bánh kẹo, hoa quả cho các nam đồng nghiệp trong ngày Valentine. Sau đó đúng 1 tháng, vào ngày White Day (14/3), các nam nhân viên có bổn phận tặng quà lại cho những nữ đồng nghiệp đã tặng quà mình trong ngày lễ tình nhân.

Trong khi đó, tại một số quốc gia Hồi giáo, các hoạt động kỷ niệm cũng như việc bán các món quà nhân ngày lễ tình nhân bị cấm tổ chức do ngày Valentine được cho là khuyến khích quan hệ ngoài hôn nhân.

Theo thống kê, hơn 1 tỷ thiệp Valentine đã được trao tay trong ngày lễ tình yêu hàng năm trên thế giới, trong đó, khoảng 85% những người mua thiệp là nữ giới.

GIA HÂN (t/h)